Du khách đến Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam tăng cao trong những ngày Tết

Chia sẻ
(VOV5) - Tại tỉnh Quảng Nam, 2 điểm du lịch nổi tiếng là đô thị cổ Hội An và Khu di tích Mỹ Sơn cũng thu hút lượng khách khá đông trong 3 ngày Tết.

Trong những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, tại các điểm vui chơi trong khu di sản Huế, đặc biệt là Hoàng cung thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến tham quan, vãn cảnh vui Xuân. Ông Đoàn Minh Phụng, một du khách đến từ Hà Nội, cho biết: “Gia đình tôi năm nay chọn Huế và đây là địa điểm mà chúng tôi cũng đã mong muốn đi từ lâu rồi. Chúng tôi vào đây để các con cháu biết được lịch sử triều đại nhà Nguyễn. Hôm nay vào Ngọ Môn vào Kinh thành Huế được phục vụ miễn phí và tôi thấy việc phục vụ ở đây rất tốt”.

Du khách đến Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam tăng cao trong những ngày Tết - ảnh 1

Ảnh minh họa: Dọc Công viên bên bờ Tây sông Hàn, nhiều khu vực trang trí khá ấn tượng thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan. - Ảnh: báo Đà Nẵng

Trong những ngày Tết, dọc bờ sông Hương, diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc. Du khách Đoàn Đình Thắng chia sẻ cảm nhận: “Cố đô Huế là di tích lịch sử rất quan trọng của Việt Nam. Tôi muốn Tết vào thăm cố đô Huế như là nhớ về cội nguồn tổ tiên. Ở đây gìn giữ di tích lịch sử rất tốt, cảnh sắc lung linh hơn”.

Tại tỉnh Quảng Nam, 2 điểm du lịch nổi tiếng là đô thị cổ Hội An và Khu di tích Mỹ Sơn cũng thu hút lượng khách khá đông trong 3 ngày Tết. Ông Phan Hộ, Giám đốc Ban Quản lý di tích và Du lịch Mỹ Sơn cho biết: “Du khách năm nay chọn đến Mỹ Sơn, đầu tiên là Mỹ Sơn là Di sản văn hóa Thế giới, ở đó có rất nhiều sản phẩm mà du khách đến tìm hiểu trong dịp đầu xuân. Giá vé không tăng lên nhưng các dịch vụ phục vụ cho du khách thì tốt hơn, đầy đủ hơn. Cụ thể là các dịch vụ trung chuyển, đưa du khách và tham quan di tích cũng như các dịch vụ biểu diễn cho khách tham quan vẫn được duy trì và cải tiến về chất lượng để du khách cảm thấy hài lòng trong dịp Tết”.

Theo thống kê của ngành du lịch thành phố Đà Nẵng, trong 3 ngày Tết, thành phố đón gần 329.000 lượt khách, tăng hơn 10% so với Tết năm ngoái.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu