Công bố Sách Trắng về chống khai thác IUU ở Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Trong ấn phẩm này, VASEP dành riêng một chương thể hiện rõ quan điểm và thông điệp của VASEP và cộng đồng doanh nghiệp hải sản Việt Nam kiên quyết nói không với thủy sản khai thác IUU. 

Tối 14/1, tại Lễ mừng xuất khẩu thủy sản Việt Nam hoàn thành kế hoạch 8 tỷ USD năm 2017 tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) công bố cuốn Sách Trắng về chống khai thác IUU ở Việt Nam.

Công bố Sách Trắng về chống khai thác IUU ở Việt Nam - ảnh 1Chế biến cá basa xuất khẩu - Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Đây là cuốn sách tập hợp các thông tin cơ bản về khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Cuốn sách gồm 5 chương, được biên soạn cả bản tiếng Việt và tiếng Anh; trong đó, giới thiệu chi tiết từ tổng quan ngành thủy sản Việt Nam, những quy định và thực tế áp dụng, bối cảnh thẻ vàng với Việt Nam và những nỗ lực khắc phục; kế hoạch hành động dài hạn chống khai thác IUU của Chính phủ Việt Nam… cho đến các khuyến nghị đối với các bên liên quan trong chuỗi giá trị hải sản. Trong ấn phẩm này, VASEP dành riêng một chương thể hiện rõ quan điểm và thông điệp của VASEP và cộng đồng doanh nghiệp hải sản Việt Nam kiên quyết nói không với thủy sản khai thác IUU. VASEP và các doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ và cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bên liên quan thực hiện hành động quốc gia dài hạn chống khai thác IUU. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu