Bộ y tế yêu cầu các địa phương hoàn thành tiêm chủng vaccine covid-19 trước ngày 5/5

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu đối với tất cả các địa phương và Bộ Y tế là không được phép để bất cứ liều vaccine nào phải hủy.

Tại Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19” với 63 tỉnh, thành phố diễn ra sáng 16/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương phải hoàn thành tiêm chủng vaccine COVID-19 trước ngày 5/5 tới:

Bộ y tế yêu cầu các địa phương hoàn thành tiêm chủng vaccine covid-19 trước ngày 5/5 - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Bộ Y tế

"Hiện vaccine covid-19 đã về đến các địa phương, nên Bộ Y tế yêu cầu đối với tất cả các địa phương phải tổ chức tiêm nhanh chóng, văn bản của Bộ Y tế yêu cầu đến 15/5 nhưng đối với chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia như chúng ta biết là trước ngày 5/5 phải kết thúc tiêm 811 nghìn liều này."

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu đối với tất cả các địa phương và Bộ Y tế là không được phép để bất cứ liều vaccine nào phải hủy vì lý do chúng ta không tổ chức tiêm. Đối với các địa phương không tổ chức tiêm chúng tôi sẽ thu hồi vaccine." Ông Nguyễn Thanh Long

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ đã tổ chức nhiều cuộc họp với các chuyên gia đầu ngành về công tác an toàn tiêm chủng, đặt mục tiêu “tiêm đến đâu an toàn đến đó”. Bộ đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo an toàn tiêm chủng gồm: các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực điều trị để có thể xử lý hỗ trợ các địa phương xử lý các trường hợp quá mẫn nặng sau tiêm. Với cách làm như vậy, hoàn toàn có thể xử lý tốt các trường hợp phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu