Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng thông báo cho anh Nguyễn Văn Trọng

Chia sẻ

(VOV5) - Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng thông báo cho anh Nguyễn Văn Trọng, sinh năm 1978, nơi ĐKNKTT: Tổ 13, khu Thành Tô, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, nơi tạm trú: 2412-2 Haga, Inashiki, Ibaraki, Nhật Bản.

Ngày 7 tháng 7 năm 2021, Toà án nhân dân thành phố Hải Phòng đã thụ lý vụ án kinh doanh thương mại sơ thẩm số 16/2021/TLST-KDTM về việc tranh chấp hợp đồng tín dụng.

Theo đơn khởi kiện của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Những vấn đề cụ thể người khởi kiện yêu cầu Toà án giải quyết bao gồm: Nguyên đơn là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng yêu cầu Tòa án giải quyết:

Buộc chị Nguyễn Thị Phương và anh Nguyễn Văn Trọng phải trả số tiền nợ tính đến ngày 11 tháng 5 năm 2021 là 247.841.988 đồng bao gồm số tiền nợ gốc là 246.005.794 đồng, số tiền nợ lãi là 1.836.194 đồng, và tiền lãi quá hạn phát sinh theo mức lãi suất thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng cho đến khi trả hết nợ cho Ngân hàng. Trường hợp chị Nguyễn Thị Phương và anh Nguyễn Văn Trọng không thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì Ngân hàng có quyền yêu cầu Cơ quan Thi hành án có thẩm quyền phát mại tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc thửa đất số 42 (thửa cũ số 42A) tờ bản đồ số 02 tại tổ dân phố số 15, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho chủ sử dụng là ông Nguyễn Văn Chân, bà Đỗ Thị Chung.

Vụ án được thụ lý theo thủ tục thông thường.

Kèm theo đơn khởi kiện, người khởi kiện nộp các tài liệu, chứng cứ sau:

1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép hoạt động và thành lập ngân hàng (bản sao chứng thực).

2. Điều lệ Ngân hàng (bản sao).

3. Các thủ tục ủy quyền của ngân hàng.

4. Hợp đồng tín dụng, khế ước nhận nợ (bản sao công chứng).

5. Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất và các thủ tục thế chấp (bản sao).

6. Bản sao các văn bản điều chỉnh lãi suất.

7. Bản kê tính lãi.

* Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng ấn định thời gian mở phiên họp và phiên tòa như sau:

- Thời gian mở phiên họp hòa giải vào hồi: 08 giờ 00 phút, ngày 14 tháng  01 năm 2022. Ngày mở lại phiên họp hòa giải (nếu có) vào hồi: 08 giờ 00 phút, ngày 10 tháng 02 năm 2022.

- Thời gian mở phiên tòa vào hồi: 08 giờ 00 phút, ngày 12 tháng 5 năm 2022. Ngày mở lại phiên tòa (nếu có) vào hồi: 08 giờ 00 phút, ngày 8 tháng 6 năm 2022.

Căn cứ vào Điều 196, Điều 199 và Điều 476 của Bộ luật Tố tụng Dân sự, Tòa án nhân dân thông báo cho Viện Kiểm sát nhân dân và các đương sự được biết.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được Thông báo này, bị đơn phải nộp cho Toà án văn bản ghi ý kiến của mình đối với yêu cầu của nguyên đơn và các tài liệu, chứng cứ kèm theo, yêu cầu phản tố, yêu cầu độc lập (nếu có). Trường hợp cần gia hạn, thì phải có đơn xin gia hạn gửi cho Toà án nêu rõ lý do để Toà án xem xét. Hết thời hạn này mà người được thông báo không nộp cho cho Tòa án văn bản về ý kiến của mình đối với yêu cầu khởi kiện của người khởi kiện thì Toà án căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ để giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu