Thực phẩm tốt cho sức khỏe thường sử dụng dịp đầu năm

Chia sẻ
(VOV5) - Để giúp quý thính giả hiểu rõ hơn về tác dụng của các loại thực phẩm thường được sử dụng dịp đầu năm, không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn bảo vệ sức khỏe, nhất là đây là thời điểm chúng ta thường đi du xuân.

(VOV5) - Để giúp quý thính giả hiểu rõ hơn về tác dụng của các loại thực phẩm thường được sử dụng dịp đầu năm, không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn bảo vệ sức khỏe, nhất là đây là thời điểm chúng ta thường đi du xuân. Bác sĩ đông y Trần Văn Bản, Chủ tịch Trung ương Hội đông y Việt Nam thông tin như sau:

Nghe âm thanh tại đây:

 

Vào đầu năm thường các loại thức ăn chứa nhiều đạm. Ngày xưa các cụ có nhiều kinh nghiệm sử dụng những thức ăn tiêu hóa tốt. Trong bánh chưng, có hạt tiêu giúp tiêu hóa tốt, giò cũng có hạt tiêu. Ăn xong thì ăn tráng miệng một chút mứt gừng, mứt quất, tăng cường hiệu quả, thải những chất khó tiêu, mỡ nhiều. Ví dụ chúng ta có các loại  mứt quất, mứt bí đao, mứt gừng, ô mai. Những thứ đó,  trong mứt Tết bao giờ cũng là những thứ để khi  ăn xong, ăn vài miếng không chỉ thơm ngon ngọt miệng mà còn rất tốt cho tiêu  hóa. Ví dụ ăn vài miếng mứt gừng, mứt quất, mứt sau khi ăn bữa ăn chính. Ngày xưa các cụ có kinh nghiệm rồi nhưng chúng ta không chú ý. Nấm hương mộc nhĩ cũng rất tốt góp phần tiêu hóa được các chất khó tiêu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu