Ngăn ngừa biến chứng sau sốt xuất huyết

Chia sẻ

(VOV5) - Tiếp tục điều trị về bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt là những lưu ý về ăn uống sau khi hết sốt để tránh gây biến chứng, bác sĩ đông y Lê Trực thông tin như sau:

(VOV5) - Tiếp tục điều trị về bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt là những lưu ý về ăn uống sau khi hết sốt để tránh gây biến chứng, bác sĩ đông y Lê Trực thông tin như sau:
Nghe âm thanh tại đây:


(Vào đợt dịch chúng tôi sẽ cho đóng túi, hút chân không, có 2 loại thuốc giai đoạn 1 của sốt xuất huyết và giai đoạn 2 của sốt xuất huyết, theo phác đồ của Bộ y tế. Hiện tại nếu các bạn được chẩn đoán là sốt xuất huyết, có thể tới bệnh viện điều trị để chống lại tác hại của virus sốt xuất huyết, giúp cho khỏi bệnh nhanh, giúp cơ thể không bị mệt mỏi, không bị bội nhiễm. Sau khi bệnh nhân khỏi, nghĩa là không còn sốt nữa, các ban sốt huyết tan hết, đặc biệt không có biến loạn lớn về công thức máu, tiểu cầu dưới 100 ngàn nhưng phải trên 85 ngàn, hematrokit, huyết sắc tố trong giới hạn cho phép. Với bệnh nhân sốt xuất huyết sau khi khỏi vẫn tránh ăn các thức ăn loãng máu như măng chua, tránh ăn các đồ cay, nóng, thịt chó, tiêu ớt, tránh ăn những đồ rắn vì tránh xung huyết niêm mạc, chảy máu đường tiêu hóa, đường ruột, dạ dày vì khi chúng ta ăn đồ cứng gây tổn thương, loét đường tiêu hóa)

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu