Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Triển lãm Quốc tế SIPA 2019 tại Algeria

Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm với chủ đề “Đánh bắt và Nuôi trồng thủy hải sản, động lực phát triển bền vững của nền kinh tế Xanh Algeria”
Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Triển lãm Quốc tế SIPA 2019 tại Algeria - ảnh 1Chế biến cá tra xuất khẩu. - Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN

Triển lãm Quốc tế về đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản lần thứ 8 (SIPA 2019) với chủ đề “Đánh bắt và Nuôi trồng thủy hải sản, động lực phát triển bền vững của nền kinh tế Xanh Algeria” đang diễn ra tại thành phố Oran, Algeria, trong các ngày từ 06 - 09/11. Triển lãm được tổ chức 2 năm/lần từ năm 2003, là nơi để các doanh nghiệp Algeria và quốc tế, trong đó có Việt Nam, gặp gỡ và trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác, trao đổi thương mại và đầu tư trong lĩnh vực liên quan đến đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản.

Bên lề sự kiện, Tham tán thương mại Việt Nam tại Algeria Hoàng Đức Nhuận có buổi gặp gỡ và làm việc với Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Oran (CCI Oran), ông Kehal Nacer cùng đại diện một số doanh nghiệp thành viên.

Hai bên giới thiệu các tiềm năng và thế mạnh cũng như bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa việc trao đổi thương mại và hợp tác đầu tư của hai nước Algeria và Việt Nam nói chung và với Oran nói riêng. Lãnh đạo CCI Oran bày tỏ sự quan tâm đến các triển lãm quốc tế tại Việt Nam, cho biết sẽ hỗ trợ hết mình đối với các đề nghị từ phía Thương vụ Việt Nam tại Algeria, đặc biệt trong việc tìm đối tác cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại thành phố Oran. Dự kiến, CCI Oran sẽ tổ chức các đoàn doanh nghiệp đến tham dự các triển lãm quốc tế tại Việt Nam, cũng như gặp gỡ Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), để tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư và trao đổi thương mại cho các doanh nghiệp Algeria nói chung và Oran nói riêng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu