(VOV5) - Tối 13/8, Lễ hội Ẩm thực ASEAN lần thứ 17 khai mạc tại Quảng trường Tam Đăng, Khu Hành chính Đặc biệt Ma Cao (Trung Quốc).
|
Các Tổng và Phó Tổng lãnh sự dự lễ khai mạc (Ảnh: baotintuc.vn) |
Lễ hội Ẩm thực ASEAN là cơ hội để người dân các nước ASEAN giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, góp phần cùng nhau xây dựng cộng đồng chung ASEAN ngày càng phồn vinh, thịnh vượng. Qua đó thúc đẩy hơn nữa sự gắn kết giữa ASEAN với Ma Cao nói riêng và giữa ASEAN với Trung Quốc nói chung. Cũng tại lễ hội này, người dân các nước ASEAN đã mang đến những lời ca, điệu múa cũng như các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc của mỗi nước.
Đây là lần thứ hai Việt Nam tham dự lễ hội này. Những món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh dày, bánh nếp, nem rán, bún chả... đã được người dân sở tại cũng như du khách và bạn bè quốc tế ngợi ca. Nhiều mặt hàng nông sản nổi tiếng của Việt Nam như cà phê, hạt điều cũng được giới thiệu tại lễ hội. Phó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao (Trung Quốc), bà Vũ Chi Mai, cho biết ở Ma Cao đã có rất nhiều nhà hàng giới thiệu món ăn Việt Nam, nhưng việc quảng bá ẩm thực Việt Nam tới bạn bè quốc tế cần phải đẩy mạnh hơn nữa.