Việt Nam tham gia Festival các dân tộc thiểu số toàn Czech 2018

Chia sẻ
(VOV5) -Thông qua Festival này, lãnh đạo Hội người Việt Nam cũng như các hội đoàn muốn gửi tới người dân Séc và bạn bè thế giới hình ảnh của một cộng đồng thân thiện.

Việt Nam cùng 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới quảng bá nét đặc sắc của văn hóa truyền thống tại Liên hoan các dân tộc thiểu số toàn Czech lần thứ 20 diễn ra tại thủ đô Praha từ ngày 24 tới ngày 27/5. Liên hoan tổ chức hàng năm tại thủ đô Praha nhằm giới thiệu phong tục tập quán, văn hóa truyền thống của các nước có công dân đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Cộng hòa Czech.

Việt Nam tham gia Festival các dân tộc thiểu số toàn Czech 2018 - ảnh 1Các nghệ sĩ vừa diễu hành, vừa biểu diễn tiết mục Múa Sinh Tiền. 

Dưới chủ đề “Praha – Trái tim của các dân tộc” Liên hoan năm nay bao gồm các tiết mục ca múa nhạc, trình diễn thời trang dân tộc các nước, triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ và diễn thuyết về múa truyền thống.

Ông Phạm Gia Hậu, Chủ tịch Hội Văn hóa, Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Czech, Tổng đạo diễn các hoạt động của đoàn Việt Nam, cho biết:“Chúng tôi rất phấn khởi khi khoác trên mình màu cờ sắc áo đại diện cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Cộng hòa Séc. Thông qua Festival này, lãnh đạo Hội người Việt Nam cũng như các hội đoàn muốn gửi tới người dân Séc và bạn bè thế giới hình ảnh của một cộng đồng thân thiện, cũng như một thông điệp là chúng tôi muốn hòa nhập vào xã hội Séc nhiều hơn, cùng nhau sống đoàn kết trên đất Séc với các cộng đồng khác ở châu Âu”.

Trước đó ngày 26/5, một tiết mục nghệ thuật của đoàn Việt Nam ược Ban tổ chức lựa chọn tham gia biểu diễn cùng các tiết mục xuất sắc từ một số nước khác trong Chương trình Gala tại Nhà hát Vinohrady.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu