Việt Nam chuẩn bị cho những chiến thắng mới

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là nhan đề bài viết của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh đăng trên “Báo Độc lập” của Nga ngày 13/12.

Bài báo viết, năm 2019 Việt Nam kỷ niệm một sự kiện rất quan trọng: 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐND). Sinh ra trong ngọn lửa đấu tranh giải phóng dân tộc thoát khỏi xiềng xích của chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa đế quốc, QĐND thực sự là đội quân của nhân dân, từ nhân dân và vì nhân dân.

QĐND đang tích cực phát triển hợp tác quân sự với các nước láng giềng và các thành viên ASEAN, các quốc gia hữu nghị truyền thống. Ngoài ra, QĐND còn tích cực tham gia vào các định chế và tổ chức quốc tế và khu vực, tham gia các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ).

Việt Nam chuẩn bị cho những chiến thắng mới - ảnh 1 Đồng chí Võ Nguyên Giáp đọc Quân lệnh số I - Quyết định thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (22/12/1944). - Ảnh: Tư liệu TTXVN

Trải qua nhiều cuộc chiến tranh giành độc lập và tự do, Việt Nam tôn trọng chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích của các quốc gia khác trên cơ sở các nguyên tắc trong Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế. Việt Nam cũng yêu cầu các nước khác tôn trọng độc lập và lợi ích quốc gia của mình. Việt Nam ủng hộ việc giải quyết nhất quán các tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ một cách hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Kỷ niệm 75 năm thành lập QĐND Việt Nam là dịp để ghi nhớ sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Nga. Trong những năm khó khăn nhất của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, cũng như xây dựng, đổi mới và bảo vệ đất nước, Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ về tinh thần và vật chất từ cả Liên Xô trước đây và nước Nga ngày nay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu