Tưng bừng Ngày hội tiếng Việt tại LB Nga

Chia sẻ
(VOV5) - Nội dung trọng nhất của “Ngày hội tiếng Việt” tại Nga là cuộc tọa đàm “Tiếng Việt trong giao lưu, hợp tác Việt - Nga” kết nối nhiều đầu cầu cả ở Nga và Việt Nam.
Tưng bừng Ngày hội tiếng Việt tại LB Nga - ảnh 1Tọa đàm “Tiếng Việt trong giao lưu, hợp tác Việt Nam” trong "Ngày hội tiếng Việt" - Ảnh: TTXVN

Ngày 21/5, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra) ở thủ đô nước Nga, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt Nam tại Nga và Incentra tổ chức “Ngày hội tiếng Việt”. Mục tiêu nhằm thúc đẩy học tập và nghiên cứu tiếng Việt tại Nga, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, hợp tác giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy các hoạt động văn hóa, giáo dục giữa hai nước và trong cộng đồng người Việt Nam tại Nga.

Nội dung trọng nhất của “Ngày hội tiếng Việt” tại Nga là cuộc tọa đàm “Tiếng Việt trong giao lưu, hợp tác Việt - Nga” kết nối nhiều đầu cầu cả ở Nga và Việt Nam. Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 19 báo cáo, trong đó 12 báo cáo được trình bày tại cuộc tọa đàm. Các báo cáo đề cập nhiều mặt của công tác giảng dạy tiếng Việt tại Nga như: lịch sử xây dựng và phát triển ngành tiếng Việt tại LB Nga; công tác hỗ trợ dạy và học tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga; hoạt động giảng dạy tiếng Việt cho sinh viên Nga tại Việt Nam; ngành Việt Nam học tại LB Nga; kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt cho sinh viên Nga; vấn đề thu hút sinh viên học tiếng Việt tại trường đại học Nga....

“Ngày Hội tiếng Việt” cũng trưng bày các bức ảnh giới thiệu đất nước và con người Việt Nam, giới thiệu sách giáo khoa và giáo trình giảng dạy tiếng Việt mà Phu nhân Chủ tịch nước Việt Nam đã mang sang trong chuyến thăm chính thức LB Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tháng 11/2021; tổ chức lễ trao giải Báo tường tiếng Việt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu