Tưng bừng lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9

Thu Hương, Viết Phong/CTV từ Hàn Quốc
Chia sẻ
(VOV5) - Lễ hội thu hút khoảng hơn 8 nghìn người tham gia với nhiều chương trình hấp dẫn. 

Kỉ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức “Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 9” hôm 01/09 tại Quảng trường Gwanghwamun, Seoul.

Tưng bừng lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 - ảnh 1

Lễ hội thu hút khoảng hơn 8 nghìn người tham gia với nhiều chương trình hấp dẫn như: diễu hành trang phục truyền thống Việt Nam, biểu diễn thời trang áo dài và hanbok, giới thiệu đồ thủ công mỹ nghệ, quảng bá ẩm thực, các trò chơi dân gian Việt Nam, biểu diễn văn nghệ, cuộc thi vẽ tranh dành cho trẻ em các gia đình Hàn – Việt… Đặc biệt, cuộc thi “Tự hào Việt Nam 2019” nhằm khuyến khích tìm hiểu lịch sử và văn hóa dân tộc đã góp phần nâng cao tinh thần dân tộc của kiều bào tại Hàn Quốc và để lại dấu ấn cho người xem tại lễ hội.

Tưng bừng lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 - ảnh 2

Nhân dịp này, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng vinh danh các cá nhân, tập thể có những đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung và Lễ hội văn hoá Việt Nam năm 2019 nói riêng.

Tưng bừng lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 - ảnh 3 Bà Nguyễn Ngọc Cẩm phát biểu tại lễ hội

Bà Nguyễn Ngọc Cẩm, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, nhấn mạnh: Lễ hội văn hóa Việt Nam là sự kiện giúp xoa dịu phần nào nỗi nhớ quê hương của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Đồng thời quảng bá hình ảnh và văn hóa Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc, là nền tảng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Hàn. Đây cũng là dịp tạo một sân chơi giao lưu văn hóa cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng là nơi gắn kết các cộng đồng khác ở các khu vực trên toàn Hàn.

Một số hình ảnh tại Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9:

Tưng bừng lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 - ảnh 4Ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, phát biểu trong Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9
Tưng bừng lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 - ảnh 5 Tiết mục biểu diễn văn nghệ của những em bé trong các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn.
Tưng bừng lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 - ảnh 6 Các gian hàng quảng bá ẩm thực Việt Nam tại lễ hội
Tưng bừng lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 - ảnh 7 Múa sạp là một trong nhiều trò chơi dân gian được tái hiện tại đây

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu