Triển lãm ảnh tại Australia gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Việt Nga/VOV-Australia
Chia sẻ
(VOV5) - Anh Quang Nguyễn nghĩ rằng, cần phải làm điều gì đó để cộng đồng người Việt ngồi lại với nhau, cùng hướng về quê hương, hỗ trợ các nạn nhân trong đợt lũ lụt vừa qua.

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Các đợt bão và lũ lụt liên tiếp đổ vào miền Trung Việt Nam đang làm ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều người dân. Đau xót trước những mất mát lớn mà bà con miền Trung đang phải gánh chịu, anh Quang Nguyễn, một Việt kiều đang sinh sống tại thành phố Sydney của Australia vừa tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nhỏ quyên góp tiền ủng hộ những nạn nhân của bão lũ.

Triển lãm ảnh tại Australia gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 1

Bà con người Việt vừa đến triển lãm ngắn nhìn các bức ảnh và cũng là để chia sẽ với những khó khăn với bà con vùng lũ

Anh Quang Nguyễn là một doanh nhân có niềm đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh. Từ lâu anh đã ấp ủ tổ chức một cuộc triển lãm nhỏ của riêng mình để chia sẻ với bạn bè những hình ảnh chân thực về đời sống được anh ghi lại trong mỗi chuyến đi của mình.

 Khi các đợt bão lũ liên tiếp tàn phá miền Trung trong thời gian qua, anh Quang đã quyết định tổ chức cuộc triển lãm ảnh để nhân sự kiện này kêu gọi bà con người Việt đang sống tại Sydney cùng hướng về quê nhà, chung tay hỗ trợ những người đang gặp khó khăn.

“Đúng lúc miền Trung Việt Nam đang trải qua một đợt lũ lụt có thiệt hại rất lớn, với tư cách là một Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Úc tôi nghĩ rằng nên làm một cái gì đấy để cộng đồng người Việt ngồi lại với nhau để cùng hướng về quê hương, một phần nào đó bằng tấm lòng của mình có thể hỗ trợ nạn nhân trong đợt lũ lụt vừa qua” - Anh Quang nói.

Triển lãm ảnh tại Australia gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 2

Nhiều bức ảnh gợi lại những hình ảnh quen thuộc tại quê nhà

Khi biết anh Quang Nguyễn tổ chức triển lãm ảnh để quyên góp toàn bộ số tiền bán ảnh cho những nạn nhân của lũ lụt ở miền Trung, rất nhiều bà con người Việt đã tới tham dự cuộc triển lãm.

Chị Đan Thanh, một người Việt xa quê nhiều năm rất ấn tượng và xúc động trước các bức ảnh chụp những người con đất Việt được trưng bày trong triển lãm. Chị Đan Thanh khẳng định, bên cạnh những tác phẩm có tính nhân văn cao, điều khiến cuộc triển lãm này thêm phần đặc biệt chính là tình cảm và tinh thần hướng về những nạn nhân của bão lũ tại quê nhà.

“Phải nói rằng là với con mắt của một nghệ sỹ Quang đã chớp được cái thần, cái hồn của mỗi một bức ảnh và tôi mong rằng là với cái thần và cái hồn này tất cả những ai mà nghĩ đến nước Việt Nam và trận lũ lụt có một không hai trong lịch sử này sẽ có được những bức tranh này với một tấm lòng là thứ nhất:tôi yêu nghệ thuật, cái nghệ thuật đó mang lại cho tôi được một điều còn cao hơn, đó là tôi đã tặng lại cái nghệ thuật này cho tất cả những đồng bào ở Việt Nam.” - Chị Đan Thanh cho biết.

Triển lãm ảnh tại Australia gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 3

Triển lãm cũng là dịp để bà con người Việt gặp mặt

Cuộc triển lãm không chỉ là cơ hội để mọi người có thể ngắm nhìn 36 bức ảnh ghi lại những nụ cười rạng rỡ của người Việt Nam và cả những vùng đất mà anh Quang Nguyễn đã từng đặt chân đến ngay trước thời điểm dịch bùng phát mà đây cũng là cơ hội để cộng đồng người Việt tại Australia gặp mặt, đoàn kết lại với nhau để cùng chung tay, hướng về đất nước.

Là một sinh viên đang theo học tại đại học Công nghệ Sydney (UTS), bạn Minh Hoàng Vệ cũng đến tham dự triển lãm này với mong muốn đóng góp phần nhỏ bé vào nỗ lực giúp đỡ bà con đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ bão lũ.

Bạn Minh Hoàng Việt nói: “Sự kiện này rất là ý nghĩa và vô cùng nhân đạo. Hoạt động này giúp cho những người trẻ như tụi em ở nước ngoài có cái nhìn sát thực hơn, cảm nhận được rõ nét những cái cực khổ mà những người dân miền Trung đang trải qua, cũng như là mình có thể đóng góp được một phần sức lực nho nhỏ để giúp cộng đồng việt nam nói chung, cũng như cộng đồng miền Trung nói riêng. Đối với em đây là một hoạt động có ý nghĩa và em sẵn sàng đóng góp được những gì em có thể”.

Australia là một quốc gia có hơn 300 nghìn người Việt sinh sống. Kể từ khi bão lũ dồn dập đổ vào miền Trung Việt Nam trong những ngày qua, rất nhiều cộng đồng, từ các doanh nhân, các du học sinh, các bà mẹ Việt và nhiều cá nhân đã bằng nhiều cách chia sẻ với những khó khăn lớn mà bà con phải gánh chịu trong những ngày qua. Những hành động này cho thấy, dù sống ở bất kỳ nơi đâu, tình đồng bào vẫn luôn chảy trong dòng máu người Việt ở khắp năm châu.

Nhiều bức ảnh gợi lại những hình ảnh quen thuộc tại quê nhà.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu