Triển khai cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” tại Cộng hòa Czech

Chia sẻ
(VOV5) - Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech có thể coi là cộng đồng doanh nghiệp vì có trên 90% là doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp quy mô trên toàn cầu.

Chiều 15/9 tại thủ đô Praha, Cộng hòa Czech, diễn ra hội nghị triển khai cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" do chính phủ phát động đi vào đời sống của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Cộng hòa  Czech. Hội nghị do ban tổ chức triển khai cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" (gọi tắt là BTC 248) và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa  Czech phối hợp thực hiện. 

Triển khai cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” tại Cộng hòa Czech - ảnh 1 Trung tâm thương mại Sapa, nơi có 3.000 người Việt đang kinh doanh hàng ngày. - Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech cho rằng cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech có thể coi là cộng đồng doanh nghiệp vì có trên 90% là doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp quy mô trên toàn cầu. Sắp tới sẽ có nhiều doanh nghiệp vươn ra toàn cầu những vẫn hướng về quê hương đất nước. Văn hóa doanh nghiệp có thể được coi là "hồn, cốt" của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có tồn tại, phát triển lâu dài hay không cần phải có văn hóa doanh nghiệp, cần doanh nghiệp phải có văn hóa kinh doanh. Ông Nhiên nhấn mạnh: "Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa  Czech, chúng tôi xin đón nhận chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và Ban tổ chức triển khai dự án xây dựng văn hóa doanh nghiệp đã đến với cộng đồng người Việt tại Cộng hòa  Czech".

Bế mạc hội nghị, Trưởng ban BTC 248 Hồ Anh Tuấn và Chủ tịch Hội người Việt tại Cộng hòa Czech Nguyễn Duy Nhiên đại diện ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Văn hóa doanh nghiệp; phối hợp vận động cộng đồng doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn Cộng hòa Czech tích cực hưởng ứng, triển khai cuộc vận động theo chỉ đạo của Chính phủ và các hoạt động của "Ngày văn hóa doanh nghiệp" hàng năm. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu