Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Australia

Chia sẻ
(VOV5) -  Hack4Growth 2021 là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) thực hiện.

Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (NIC-AU) và Mạng lưới Thúc đẩy Khởi nghiệp Việt Nam tại Australia (SVF-AU) vừa tổ chức thành công Lễ trao giải Cuộc thi Đổi mới sáng tạo Hack4Growth tại Australia năm 2021. Lễ trao giải là dịp để các đại biểu chia sẻ suy nghĩ của mình cũng như tầm nhìn, định hướng của tổ chức về nội dung thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia.

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Australia - ảnh 1Khách mời tại Lễ trao giải Hack4Growth Australia 2021. Ảnh: VOV5

Tại sự kiện, ông Trần Lê Phương, Tham tán Chính trị, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, khẳng định tầm quan trọng của việc hợp tác về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Australia thông qua chương trình Aus4Innovation: “Hợp tác về khoa học công nghệ giữa Australia và Việt Nam là một lĩnh vực được đặt biệt coi trọng với nhiều chương trình và dự án. Hai nước cũng thiết lập văn phòng đại diện hoặc cử đại diện khoa học công nghệ cạnh đại sứ quán của nhau. Trong những năm gần đây, hai nước tăng cường mạnh mẽ mối quan hệ đối tác về đổi mới sáng tạo. Chúng tôi cho rằng cuộc thi là một hoạt động rất có ý nghĩa và rất thiết thực nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong cộng đồng du học sinh, các cử nhân, kỹ sư, các nhà khoa học trẻ tại Australia, góp phần phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp và giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội ở Việt Nam”.

Hack4Growth 2021 là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) thực hiện dưới sự bảo trợ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở Nước ngoài, Bộ Ngoại giao. Hack4Growth 2021 khu vực Australia được triển khai, song hành cùng các khu vực khác như Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Việt Nam nhằm tìm kiếm các cá nhân và dự án xuất sắc, có tính khả thi để giải quyết các vấn đề cụ thể và cấp thiết tại địa phương, từ đó hỗ trợ và tăng tốc các dự án này ở đẳng cấp quốc tế. Cuộc thi khuyến khích các dự án giải quyết những vấn đề xã hội đáng quan tâm tại Việt Nam, đặc biệt là dự án hướng tới các chủ đề: Công thương, Chuyển đổi số, Đô thị & Nông thôn thông minh, Giáo dục, Văn hoá, Du lịch, Y tế, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Môi trường, Nông nghiệp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu