Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Singapore

Chia sẻ
(VOV5) -Thủ tướng đề nghị Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cần tiếp tục nỗ lực củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Singapore.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, chiều 26/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân có buổi gặp mặt và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Singapore - ảnh 1 Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là luôn trân trọng những tình cảm quý báu của bà con hướng về đất nước và luôn coi kiều bào là một bộ phận ruột thịt không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Thủ tướng mong kiều bào tiếp tục phát huy là một cộng đồng trí thức trẻ với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ có trình độ cao và hội nhập sâu vào xã hội sở tại, làm sao để trở thành những công dân toàn cầu nhưng vẫn phát huy được bản sắc văn hoá Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị các giáo sư, nhà khoa học, các chuyên gia và du học sinh Việt Nam bằng kinh nghiệm, vốn kiến thức của mình tiếp tục hiến kế, đóng góp công sức và chất xám cho sự phát triển của đất nước. 

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cần tiếp tục nỗ lực củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Singapore, phục vụ tốt nhất lợi ích quốc gia, làm tốt công tác cộng đồng, lãnh sự, cũng như công tác ngoại giao văn hóa. Thủ tướng mong mỏi cộng đồng trí thức trẻ của Việt Nam ở Singapore có thể góp sức để cùng trả lời câu hỏi Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ thế giới và tại sao Việt Nam chưa thể đi nhanh hơn để từ đó xây dựng các giải pháp nhằm tạo sự phối hợp nhịp nhàng hơn giữa nguồn lực trong và ngoài nước, tạo sức mạnh tổng hợp đưa đất nước tiến lên cuộc cách mạng 4.0.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu