Thủ tướng Canada đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người gốc Việt

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình mừng Xuân Canh Tý 2020 ngoài liên hoan ẩm thực với những món ăn truyền thống trong dịp Tết cổ truyền (như bánh chưng, heo quay, chè đậu xanh...

Ngày 18/1, tại thành phố Toronto, Canada, Hiệp hội Canada - Việt Nam (CVS) tổ chức chương trình mừng Xuân Canh Tý 2020 cho bà con kiều bào.

Trong thư chúc mừng Năm mới gửi tới Hiệp hội Canada-Việt Nam, Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định Năm mới là cơ hội tuyệt vời để ghi nhận những đóng góp to lớn, không ngừng của cộng đồng người Canada gốc Việt đối với đất nước Canada trên mọi lĩnh vực. Thủ tướng Trudeau gửi lời chúc may mắn và thịnh vượng trong năm Canh Tý tới cộng đồng người Việt tại Canada cũng như ở khắp mọi nơi trên thế giới. 

Thủ tướng Canada đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người gốc Việt - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Đức Hòa  chụp ảnh lưu niệm cùng bà con Việt kiều tại chương trình mừng xuân Canh tý của CVS. - Ảnh: Vũ Quang Thịnh/TTXVN

Chương trình mừng Xuân Canh Tý 2020 ngoài liên hoan ẩm thực với những món ăn truyền thống trong dịp Tết cổ truyền (như bánh chưng, heo quay, chè đậu xanh,….), còn có những tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc (múa lân, múa áo dài…) đem đến không khí Xuân ấm áp, phần nào khỏa lấp nỗi nhớ quê hương của kiều bào sống xa Tổ quốc.

Năm 2019, Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Canada tại Đông Nam Á, với kim ngạch thương mại hai chiều ước đạt 7,8 tỷ CAD (5,98 tỷ USD). Với tốc độ tăng trưởng GDP trên 7% trong hai năm liên tiếp vừa qua, Việt Nam được nhiều học giả và giới doanh nghiệp Canada đánh giá là ngôi sao đang lên tại Đông Nam Á.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu