Thăm và tặng quà Tết cho nghi phạm, phạm nhân người Việt bị giam tại Lào

Chia sẻ
(VOV5) - Ông Nguyễn Duy Quận, Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã trao 47 phần quà Tết cho 47 nghi phạm và phạm nhân Việt Nam đang bị giam tại trại giam Phontong.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng nay (2/2), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cử Đoàn công tác đi thăm và tặng quàTết cho các nghi phạm, phạm nhân người Việt Nam bị tạm giam và thụ án tại trại giam Phontong, thủ đô Vientiane.

Thăm và tặng quà Tết cho nghi phạm, phạm nhân người Việt bị giam tại Lào - ảnh 1

Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Duy Quận tặng quà cho phạm nhân ăn Tết.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Duy Quận, Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã trao 47 phần quà Tết cho 47 nghi phạm và phạm nhân Việt Nam đang bị giam tại trại giam Phontong. Đồng thời thăm hỏi tình hình sức khỏe cũng như việc ăn uống, sinh hoạt của các nghi phạm và phạm nhân, động viên các phạm nhân chấp hành án, cải tạo thật tốt để được hưởng chính sách ân xá của Đảng, Nhà nước Lào, sớm trở về hòa nhập với gia đình và xã hội.

Thăm và tặng quà Tết cho nghi phạm, phạm nhân người Việt bị giam tại Lào - ảnh 2

Ông Nguyễn Duy Quận đang động viên phạm nhân chấp hành án tại trại giam Phontoong.

Đối với các nghi phạm đang bị tạm giam chờ xét xử, ông Nguyễn Duy Quận và Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào khẳng định, Đại sứ quán sẽ làm tốt công tác bảo hộ; đề nghị các nghi phạm khi bị đưa ra xét xử, phải yêu cầu tòa án có sự hiện diện của cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Thăm và tặng quà Tết cho nghi phạm, phạm nhân người Việt bị giam tại Lào - ảnh 3

Các phạm nhân phản ánh nguyện vọng với Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã trao đổi và đề nghị các cơ quan chức năng của Lào nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cần thiết để trả tự do cho những phạm nhân đã chấp hành án xong.

Cũng trong ngày 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã gửi 28 phần quà Tết tới các phạm nhân, nghi phạm người Việt đang bị giam giữ tại các trại giam ở hai tỉnh Vientiane và Saysomboun.

Vân Thiêng- Đặng Thùy/VOV-Vientiane

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu