Tấm lòng Việt Nam đối với bà con kiều bào và người dân nghèo tại Campuchia

Chia sẻ
(VOV5) - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 Việt kiều và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh này

Ngày 25/4, tại thành phố Battambang, tỉnh Battambang, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 330km về phía Tây Bắc Campuchia, gần giáp biên giới với Thái Lan, đoàn công tác Ủy ban về người Việt ở nước ngoài của Thành phố Hồ Chí Minh (VNVNONN) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 Việt kiều và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh này.

Tấm lòng Việt Nam đối với bà con kiều bào và người dân nghèo tại Campuchia - ảnh 1Tổng lãnh sự Lê Tuấn Khanh cùng đại diện đoàn trao quà cho bà con. - Ảnh: Minh Hưng/TTXVN

Đợt công tác lần này, đoàn còn thông báo đến bà con về đường lối đối ngoại, chủ trương đại đoàn kết các dân tộc và các chính sách lớn của Đảng, Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; thông tin về những thành tựu đã đạt được trong năm qua của thành phố; góp phần củng cố niềm tin, động viên kiều bào ngày càng vươn lên, hòa nhập và phát triển cuộc sống trong cộng đồng nước sở tại. Đồng thời, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế. 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cũng đến thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang để tìm hiểu tình hình, đời sống của bà con kiều bào tại khu vực lãnh sự do Tổng lãnh sự quán phụ trách.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu