Tai nạn nghiêm trọng làm 06 công dân Việt Nam tử vong, 05 người Việt khác bị thương ở Campuchia

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV tại Campuchia
Chia sẻ
(VOV5) - Lực lượng chức năng Campuchia đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa số người bị thương đi cấp cứu.

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Campuchia, tối 05/11/2020 tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep (cách thủ đô Phnom Penh khoảng 300 km) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến sáu công dân Việt Nam thiệt mạng và năm công dân khác bị thương. 

Tai nạn nghiêm trọng làm 06 công dân Việt Nam tử vong, 05 người Việt khác bị thương ở Campuchia - ảnh 1Xe tai nạn được trục vớt lên bờ 

Trả lời phóng viên Đài TNVN thường trú tại Campuchia, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Battambang Lê Tuấn Khanh cho biết, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tối qua tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Reap làm 7 người chết ( gồm có 6 người Việt Nam và lái xe người Campuchia).

Thi thể nạn nhân vừa được đưa về bảo quản tại nhà xác ở thủ đô Phnom Penh. Trong số 6 người Việt mất có 3 nữ và 01 trẻ em. Hiện nay, Tổng lãnh sự đang kết hợp với lực lượng chức năng Campuchia tích cực cứu chữa 05 người Việt Nam khác bị thương và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề hậu sự.

Theo lực lượng chức năng Campuchia cho biết, theo kết luận sơ bộ nguyên nhân do lái xe không làm chủ tốc độ nên bị rơi xuống mương, khiến 7 người bị chết.

Tai nạn nghiêm trọng làm 06 công dân Việt Nam tử vong, 05 người Việt khác bị thương ở Campuchia - ảnh 2Lực lượng chức năng Campuchia đang lấy lời khai từ các nhân chứng 

Sáng ngày 06/11/2020, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn. Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia theo số +855.977 020 561; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang theo số +855.571 311 6789 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84.981 848 484.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu