Sóng thần ở Indonesia: Đại sứ quán Việt Nam kịp thời nắm bắt thông tin về người Việt

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam đề nghị người Việt Nam tại Indonesia không di chuyển tới vùng ảnh hưởng bởi sóng thần và động đất.

Trước mức độ nghiêm trọng của trận sóng thần xảy ra tối 22/12 tại khu vực xung quanh eo biển Sunda, bờ biển Anyr (thuộc tỉnh Banten) và Nam Lampung, thuộc tỉnh Lampung (Lam-pung) của Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã ngay lập tức liên hệ với đầu mối Bộ Ngoại giao Indonesia để nắm bắt tình hình người Việt Nam.

Sóng thần ở Indonesia: Đại sứ quán Việt Nam kịp thời nắm bắt thông tin về người Việt  - ảnh 1Cư dân địa phương tìm kiếm người thân trong các túi đựng thi thể - Ảnh: Reuters 

Hiện chưa có thông tin nào về người nước ngoài trong số các nạn nhân của trận sóng thần. Đại sứ quán Việt Nam đề nghị người Việt Nam tại Indonesia không di chuyển tới vùng ảnh hưởng bởi sóng thần và động đất.

Cơ quan Địa vật lý, khí tượng học và khí hậu học Indonesia (BMKG) cho hay vụ sóng thần này xảy ra vào tối 22/12, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các khu vực xung quanh Eo biển Sunda, gồm các bãi biển tại Pandeglang, Serang, và Nam Lampung.Số liệu tính đến 12h trưa 23/12, có 168 người đã thiệt mạng, 745 người bị thương và 30 người vẫn còn mất tích. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu