Sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do bạo loạn tại Pháp

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thường xuyên theo dõi diễn biến, cử người túc trực đường dây nóng và sẵn sàng hỗ trợ kịp thời công dân Việt Nam.
Sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do bạo loạn tại Pháp - ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng chủ trì họp báo thường kỳ tháng 7/2023 - Ảnh: TTXVN

Chiều nay (6/7), tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, tại Hà Nội, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết các vụ bạo loạn gần đây tại Pháp có ảnh hưởng đến cuộc sống của người Việt ở nước này hay không, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: Liên quan đến tình hình tại một số thành phố của Pháp trong thời gian gần đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thường xuyên theo dõi diễn biến, cử người túc trực đường dây nóng và sẵn sàng hỗ trợ kịp thời công dân Việt Nam trong trường hợp gặp khó khăn hoặc bị ảnh hưởng. Cho đến nay, chưa ghi nhận bất cứ trường hợp người Việt Nam nào bị ảnh hưởng từ vụ việc này.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã có khuyến cáo đối với công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Pháp. Trong trường hợp cần thiết, công dân có thể liên hệ đến đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp (+33 01 44 14 64 44) hoặc tổng đài bảo hộ công dân: (+84) 981.84.84.84; địa chỉ hòm thư: baohocongdan@gmail.com.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu