Quảng bá hương vị kem đặc trưng của Việt Nam tại Venezuela

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Lê Viết Duyên mong muốn kết nối văn hóa và con người của hai nước, cũng như tăng cường và gắn bó chặt chẽ hơn nữa quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Venezuela.

Nhằm quảng bá, giới thiệu và tạo dấu ấn ẩm thực Việt Nam, mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã phối hợp với cửa hàng kem đặc sản “Heladería 1000 sabores” (Cửa hàng kem 1000 vị) tại bang Mérida tổ chức lễ giới thiệu món “Kem Hà Nội” (Helado Ha Noi).
Phát biểu tại đây, Đại sứ Lê Viết Duyên mong muốn kết nối văn hóa và con người của hai nước, cũng như tăng cường và gắn bó chặt chẽ hơn nữa quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Venezuela. Việc giới thiệu món “Kem Hà Nội”, với hương vị được tạo nên từ đậu xanh, một nguyên liệu đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam, để mỗi lần thưởng thức, người dân Mérida nói riêng và Venezuela nói chung đều cảm thấy như đang đặt chân đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Quảng bá hương vị kem đặc trưng của Việt Nam tại Venezuela - ảnh 1

Đại sứ Lê Viết Duyên đã trao Giấy chứng nhận cho chủ cửa hàng kem, bà Isbellis Da Silva. Ảnh: TTXVN

Việc món kem mang hương vị đậu xanh đặc trưng của người Việt xuất hiện tại một cửa hàng kem nổi tiếng của Venezuela, “Heladería 1000 sabores”, từng 2 lần đạt kỷ lục Guinness về số lượng các vị kem nhiều nhất thế giới vào các năm 1991 và 1996 không chỉ giới thiệu, quảng bá và nâng tầm ẩm thực Việt Nam với người dân sở tại và khách quốc tế, mà còn đưa hình ảnh Việt Nam trở nên thân thuộc, gần gũi hơn trong cuộc sống hàng ngày của người dân Venezuela.

 

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu