Người Việt Nam tại LB Nga chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19

Anh Tú, Văn Thường/VOV-LB Nga
Chia sẻ
(VOV5) - Những hoạt động quyên góp ủng hộ trước đây và ngày hôm nay đã thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái và tình cảm của bà con luôn hướng về quê hương đất nước

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Ngoại giao, ngày 7/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức lễ phát động “Quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19”. 

Người Việt Nam tại LB Nga chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1Đại sứ Đặng Minh Khôi quyên góp tại Lễ phát động. Ảnh: PV VOV tại LB Nga

Phát biểu tại lễ phát động, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi nhấn mạnh: “Những đóng góp này không chỉ thực hiện trong ngày hôm nay mà sẽ triển khai trong thời gian dài. Đại sứ quán sẽ sớm chuyển số tiền này về nước để chung tay với cả nước hình thành Quỹ vaccine. Hoạt động này ngoài ý nghĩa đóng góp thêm với chính phủ còn là sự động viên để người dân cả nước cùng chung tay chống dịch bệnh Covid-19.”

Người Việt Nam tại LB Nga chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 2Tham gia Lễ phát động có lãnh đạo, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh sứ quán, các hội đoàn người Việt tại LB Nga. Ảnh: PV VOV tạo LB Nga.

Đại sứ đánh giá cao hoạt động cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga, khẳng định đây là cộng đồng mạnh, hết sức tích cực đóng góp vào nhiều hoạt động của cộng đồng Việt Nam tại Nga và đồng bào ở trong nước. Những hoạt động quyên góp ủng hộ trước đây và ngày hôm nay đã thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái và tình cảm của bà con luôn hướng về quê hương đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu