Ngày hội ẩm thực Việt Nam trên đất Pháp

Chia sẻ
(VOV5) - Tiếp nối thành công của những năm trước, Lễ hội ẩm thực Ici Vietnam Festival năm nay tiếp tục được tổ chức tại Quảng trường Monge ở quận 5, thủ đô Paris (Pháp), hôm 15/06.

Theo ông Vương Hữu Nhân, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), Lễ hội nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con, công chúng Pháp và bạn bè quốc tế, thu hút gần 6.000 lượt khách trong ngày. Tại Lễ hội, du khách được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam được bày bán tại hơn 100 gian hàng, đồng thời được trực tiếp thưởng thức các chương trình nghệ thuật truyền thống và tham gia vào các trò chơi dân gian của Việt Nam.

Ngày hội ẩm thực Việt Nam trên đất Pháp - ảnh 1Ảnh minh họa: Khách xếp hàng thưởng thức ẩm thực Việt Nam tại một hoạt động Ngày hội ẩm thực Việt Nam. Ảnh: VOV

Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Quảng trường Monge ở quận 5, thủ đô Paris (Pháp), được tổ chức từ nhiều năm qua. Chứa đựng các nét độc đáo về ẩm thực, văn hoá Việt Nam, đồng thời được tổ chức ở vị trí thuận lợi, nằm ở trung tâm thủ đô Paris, Lễ hội luôn được đánh giá là 1 trong những sự kiện văn hoá-ẩm thực tiêu biểu được mong chờ của quận 5 cũng như thủ đô Paris vào dịp đầu Hè.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu