Ngày Gia đình ASEAN 2018 tại Thủ đô Moscow, Liên bang Nga

Văn Thường/VOV-Moscow
Chia sẻ
 

Ngày 2/12/, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Liên bang Nga tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao - ẩm thực để chào mừng “Ngày Gia đình ASEAN năm 2018” tại Trung tâm Thương mại Hà Nội - Moscow (INCENTRA) ở Thủ đô Moscow.

Ngày Gia đình ASEAN 2018 tại Thủ đô Moscow, Liên bang Nga - ảnh 1Ngày Gia đình ASEAN 2018 tại thủ đô Moscow. 

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh khẳng định Ngày Gia đình ASEAN năm 2018 tại Liên bang Nga tạo cơ hội và điều kiện cho các cán bộ ngoại giao cùng gia đình ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất: “Đây là lần đầu tiên Ngày Gia đình ASEAN được tổ chức tại trung tâm văn hoá thương mại Hà Nội – Moscow. Thông qua các hoạt động vui chơi giao lưu giải trí đã góp phần tăng cường hiểu biết không chỉ giữa cán bộ sứ quán 10 nước ASEAN tại Moscow mà còn tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân các nước trong cộng đồng ASEAN".

Trong chương trình của Ngày Gia đình ASEAN 2018, mỗi nước ASEAN đăng cai 1 trò chơi thể thao và giới thiệu ẩm thực của nước mình. Cuối buổi giao lưu, Đại sứ các nước đã trao các phần quà lưu niệm cho những người chơi đạt thành tích cao.

Các hoạt động trong Ngày Gia đình ASEAN lần thứ nhất góp phần nâng cao tinh thần thể thao, giao lưu văn hóa - ẩm thực, cũng như nâng cao nhận thức chung về ASEAN, đồng thời khẳng định vai trò và đóng góp của các đoàn ngoại giao trong việc tăng cường hợp tác và xây dựng vì cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh.

Văn Thường, Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Liên bang Nga

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu