Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Liên bang Nga

Anh Tú, Văn Thường/VOV- Moscow
Chia sẻ
(VOV5) - Tại hội thảo "Nghiên cứu ảnh hưởng của thời đại Hùng Vương đến lịch sử Việt Nam, các đại biểu đánh giá vai trò của tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng đối với sự phát triển bản sắc dân tộc Việt Nam.

Ngày 21/4 (tức mùng 10/3 Âm lịch), lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 diễn ra tại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Liên bang Nga  - ảnh 1Cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg vinh dự là địa điểm tại châu Âu tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương toàn cầu năm 2021. Ảnh: Anh Tú - Văn Thường/VOVMoscow

Sau nghi thức dâng lễ lên ban thờ Vua Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, ông Trần Phú Thuận phát biểu nhấn mạnh tinh thần luôn hướng về nguồn cội của người Việt Nam ở nước ngoài, và sự kiện văn hoá này có ý nghĩa to lớn gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn vinh giá trị Việt.

Trước đó cùng ngày, tại Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp quốc gia Saint Petersburg cũng tổ chức Hội thảo quốc tế "Nghiên cứu ảnh hưởng của thời đại Hùng Vương đến lịch sử Việt Nam”.  

Tại hội thảo, các đại biểu chia sẻ đánh giá về vai trò của tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng đối với sự phát triển bản sắc dân tộc Việt Nam; bày tỏ ấn tượng về nền văn hóa lâu đời của Việt Nam, khâm phục tinh thần của người Việt trong bảo vệ và xây dựng đất nước, cũng như duy trì và phát triển văn hóa dân tộc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu