Lào đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Thứ trưởng Ngoại giao Lào Khamphau Onthavan đánh giá cao những đóng góp tích cực của Cộng đồng người Việt Nam tại Lào

Từ ngày 19-21/5, Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Việt Nam do Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường làm trưởng đoàn thăm CHDCND Lào. Chiều 20/5, đoàn có buổi làm việc với Ủy ban liên lạc người Lào ở nước ngoài tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào ở thủ đô Vientiane.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Lào Khamphau Onthavan đánh giá cao những đóng góp tích cực của Cộng đồng người Việt Nam tại Lào đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của Lào; khẳng định Đảng, Nhà nước Lào sẽ tạo điều kiện tối đa cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào sinh sống, làm việc và hội nhập vào xã hội nước sở tại.

Lào đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam - ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Lào Khamphau Eunthavan phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN) 

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đề nghị hai ủy ban tiếp tục thực hiện hiệu quả các hiệp định, thỏa thuận đã được ký kết, đồng thời tăng cường trao đổi, phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể, giúp kiều dân mỗi nước được làm ăn, sinh sống ổn định và hợp pháp tại nước sở tại, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước và tiếp tục là cầu nối cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Trước đó, Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Việt Nam do Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn có buổi làm việc với Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Thành hội người Việt Nam tại Thủ đô Vietinane và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu