Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Trong dịp này, Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng tủ sách Tiếng Việt đến Hội người Việt Nam ở Hàn Quốc.

Sáng nay (12/5), tại Thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Võ Văn Hoan, có buổi chào xã giao và làm việc với ông Vũ Hồ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc - ảnh 1Đoàn công tác của UBND Thành phố HCM đã có buổi gặp gỡ và tiếp xúc với cộng đồng người Việt Nam sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Thành phố là trung tâm kinh tế; trung tâm giáo dục đào tạo và trung tâm y tế của đất nước.Với 10 triệu dân, mỗi năm, Thành phố Hồ Chí Minh đóng góp 22% vào GRDP của cả nước, đóng góp 27% ngân sách.
Trong sự phát triển chung của thành phố, luôn có sự đóng góp to lớn của cộng đồng kiều bào ở các nước, trong đó có cộng đồng kiều bào Việt Nam ở Hàn Quốc.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc - ảnh 2Ông Vũ Hồ, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc phát biểu tại buổi làm việc


Nhân chuyến công tác tại Hàn Quốc lần này, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh có dịp tìm hiểu về đời sống, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Qua đó, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc - ảnh 3
Đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và kiều bào Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm.

Dịp này, ông Võ Văn Hoan và Đại sứ Vũ Hồ đã chủ trì tổ chức chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc”. Tại đây, bà Lê Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, thông tin về đời sống, tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Ông Đào Tấn Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc, nêu ra các đề xuất của cộng đồng người Việt Nam về đầu tư, sản xuất, kinh doanh các lĩnh vực theo danh mục ngành, nghề ưu tiên thu hút nhà đầu tư chiến lược vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Ghi nhận các ý kiến của cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Võ Văn Hoan, cho biết: "Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận những ý kiến, góp ý. Chúng tôi sẽ giao Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các địa phương tại Hàn Quốc tiếp tục tổ chức các chương trình, hoạt động giao lưu, liên kết cụ thể để góp phần vào sự hợp tác, phát triển của Thành phố và còn là nhu cầu của cộng đồng trí thức, doanh nghiệp, sinh viên ở nước ngoài".

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc - ảnh 4Phó Chủ tịch UBND Thành phố HCM Võ Văn Hoan trao tặng Tủ sách Tiếng Việt đến Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong dịp này, Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng tủ sách Tiếng Việt đến Hội người Việt Nam ở Hàn Quốc. Đây là hoạt động hưởng ứng Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2023 - 2030” của Chính phủ. Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng. Qua đó, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc và phát triển vị thế tiếng Việt trên nhiều lĩnh vực ở nước sở tại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu