Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Campuchia

Chia sẻ
(VOV5) - Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng, đại diện Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, Hội Khmer - Việt Nam, doanh nghiệp và đông đảo lưu học sinh Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), tối 26/3, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, Đoàn lưu học sinh Việt Nam và Đoàn lưu học sinh Quân sự Việt Nam đã trang trọng tổ chức Chương trình giao lưu kết nghĩa.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực vươn lên trong học tập của các lưu học sinh trong thời gian vừa qua. Các lưu học sinh Việt Nam cũng luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các bạn sinh viên cùng trường học và người dân nước sở tại.

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Campuchia - ảnh 1

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng

Đại sứ nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động kết nghĩa giữa đoàn lưu học sinh Việt Nam và đoàn lưu học sinh quân sự Việt Nam và bày tỏ mong muốn các bạn lưu học sinh sẽ tiếp tục phát huy và nêu cao hình ảnh của đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và con người Việt Nam tại đất nước Chùa Tháp. Cùng việc học tiếng Khmer, các sinh viên cần tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, xã hội Campuchia để làm cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. 

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Campuchia - ảnh 2

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng và các đại biểu tặng hoa chúc mừng 2 đoàn lưu học sinh.

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Campuchia - ảnh 3

Lễ ký kết nghĩa giữa hai đoàn lưu học sinh.

Hòa chung không khí chào mừng tháng Thanh niên năm 2023,  đại diện Đoàn lưu học sinh Việt Nam và  đoàn lưu học sinh Quân sự Việt Nam tại Campuchia đã ký văn bản kết nghĩa. Theo đó, đoàn viên của 2 đơn vị sẽ tăng cường trao đổi, hỗ trợ nhau trong học tập và cuộc sống, cùng nhau tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Campuchia.  

Nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia đã trao giải cho tập thể và cá nhân lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước thời gian vừa qua.

Văn Đỗ/VOV-Phnom Penh

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu