Kỷ niệm 20 năm báo Quê Việt và Lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn báo Quê Việt-2019

Võ Văn Long/Ba Lan
Chia sẻ
(VOV5) -  Báo Quê Việt là món ăn tinh thần không thể thiếu' của nhiều người Việt tại Ba Lan.

Ngày 26/5/2019 báo Quê Việt, cơ quan ngôn luận của Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và Lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn báo Quê Việt 2019 tại nhà hàng Daystar, Raszyn, Ba Lan.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân, đại diện một số tổ chức Cộng đồng và đông đảo bạn đọc, các thí sinh tham gia cuộc thi truyện ngắn đã tới dự Lễ. 

Trước khi buổi Lễ khai mạc,những người tới dự đã xem những ấn phẩm báo in Quê Việt từ tờ Bản tin đến số 130  kể từ khi thành lập (4-1999) đến khi báo in được thay thế bằng báo điện tử năm 2013 cùng một số ấn phẩm thơ do Quê Việt xuất bản,

Kỷ niệm 20 năm báo Quê Việt và Lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn báo Quê Việt-2019 - ảnh 1

Bạn đọc xem lại các số báo in Quê Việt..

Phát biểu trong buổi lễ, Tổng biên tập Lê Xuân Lâm điểm lại những dấu mốc quan trọng cũng như những hoạt động của báo kể từ khi thành lập tháng 4-1999 đến nay. Ngoài việc phát hành báo bắt đầu từ tờ Bản tin, báo Quê Việt hàng tháng, chuyên san văn Việt trước đây cùng các ẩn phẩm thơ và việc duy trì báo Quê Việt điện tử hiên nay Quê Việt còn tham gia nhiều hoạt động Cộng đồng khác mà tiêu biểu là tham gia tổ chức cuộc thi Người đẹp thanh lịch năm 2012, tổ chức những buổi giao lưu với những nhà văn, nhà thơ từ Việt Nam sang và tham gia tổ chức những đêm thơ trong cộng đồng và nhiều hoạt động văn hóa, xã hội, từ thiện khác.

Kỷ niệm 20 năm báo Quê Việt và Lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn báo Quê Việt-2019 - ảnh 2

Tặng hoa và quà cám ơn các nguyên Phó TBT :(thứ hai đến thứ năm từ trái sang: Trần Quốc Quân, Nguyễn Minh Thành, Đào Công Ngoạn, Nguyễn Xuân Nhung).

Đại sứ quán và nhiều tổ chức Cộng đồng đã có những lẵng hoa, món quà chúc mừng báo. Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đánh giá cao những đóng góp của báo Quê Việt. Báo Quê Việt là món ăn tinh thần không thể thiếu' của nhiều người Việt tại Ba Lan. Đại sứ cũng chúc báo tiếp tục duy trì và phát triển đáp ứng với thời đại cánh mạng 4.0.

Ông Lê Thiết Hùng,chủ tịch Hội NVN tại Ba Lan điểm lại quá trình thành lập báo Quê Việt bắt đầu từ tờ Bản tin, biểu dương báo Quê Việt đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội NVN tại Ba Lan.

Trong Lễ trao giải thưởng cuộc thi truyện ngắn báo Quê Việt- 2019, Trưởng ban giám khảo, nhà văn Trần Quốc Quân, nguyên Phó TBT báo Quê Việt và hiện là biên tập viên của báo đã tổng kết cuộc thi, Ban giám khảo đánh giá cao chất lượng các bài tham gia cuộc thi. Nhà văn gửi lời cám ơn tất cả các thí sinh đã gửi bài dự thi và mong muốn các thí sinh sẽ là những cộng tác viên của báo.

Kỷ niệm 20 năm báo Quê Việt và Lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn báo Quê Việt-2019 - ảnh 3

Nguyên PTBT Đào Công Ngoạn trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải khuyến khích.

Kỷ niệm 20 năm báo Quê Việt và Lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn báo Quê Việt-2019 - ảnh 4

Thành viên Ban giám khảo Nguyễn Văn Thái trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải ba.

Kỷ niệm 20 năm báo Quê Việt và Lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn báo Quê Việt-2019 - ảnh 5

TBT Lê Xuân Lâm trao giải cho các thí sinh đạt giải nhì.

Kỷ niệm 20 năm báo Quê Việt và Lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn báo Quê Việt-2019 - ảnh 6

Trưởng ban giám khảo Trần Quốc Quân trao phần thưởng cho thí sinh đạt giải nhất cuộc thi thông qua người đại diên.

Trong buổi Lễ, các ca sĩ, nhạc công Cộng đồng đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc chúc mừng Quê Việt 20 năm..

Kỷ niệm 20 năm báo Quê Việt và Lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn báo Quê Việt-2019 - ảnh 7

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ.

Quê Việt tồn tại đã 20 năm. Đối với một tờ báo với thành phần BBT là những người không chuyên, kinh phí duy trì hoạt động chủ yếu nhờ vào sự ủng hộ của bạn đọc và một phần vào quảng cáo thì 20 năm quả là một sự cố gắng của những người làm báo. 

Báo đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin thời sự về đời sống cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan, các tin tức thời sự, pháp luật Ba Lan, những tin tức quan trọng trong nước, thế giới và những thông tin cần thiết khác.

Báo cũng là nơi để các nhà thơ, nhà văn không chuyên trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan cũng như ở các nước khác chia sẻ những tác phẩm của mình.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu