Kiều bào Phần Lan ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai

Chia sẻ
Số tiền quyên góp của kiều bào Phần Lan đợt này là 1930 Euro sẽ được chuyển về nước để chuyển tới bà con vùng bị thiên tai.

Số tiền quyên góp của kiều bào Phần Lan đợt này là 1930 Euro sẽ được chuyển về nước để chuyển tới bà con vùng bị thiên tai.

Hưởng ứng cuộc vận  động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai do Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan phát động, ngày 26/10, bà Phạm Thị Hòa và ông Đinh Anh Toàn, đại điện cho một số bà con kiều bào đang sinh sống  tại Phần Lan đã đến Đại sứ quán trao số tiền 1600 Euro ủng hộ bà con vùng bị thiên tai. 

Kiều bào Phần Lan ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai - ảnh 1
Lũ lụt miền Trung gây thiệt hại nặng nề cho đồng người dân nơi này.

Chia sẻ với cán bộ Đại sứ quán, bà Phạm Thị Hòa cho biết, mặc dù hiện nay cộng đồng người Việt tại Phần Lan còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và kinh doanh, nhiều bà con vẫn luôn hướng về quê hương, sẵn lòng đóng góp một phần nhỏ bé để giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan Bùi Anh Khoa đã cảm ơn và đánh giá cao tình cảm của bà con kiều bào tại Phần Lan đối với quê hương đất nước.

Cũng trong dịp này, một số cá nhân, gia đình kiều bào và sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Phần Lan đã chuyển đến Đại sứ quán số tiền ủng hộ là 330 Euro.

Tính đến ngày 26/10, ngoài số tiền quyên góp tại lễ phát động ngày 20/10 là 1850 Euro, số tiền quyên góp đợt này là 1930 Euro và sẽ được chuyển về nước thông qua Công đoàn Bộ Ngoại giao để chuyển tới bà con vùng bị thiên tai./.

Thông tin từ ĐSQ Việt Nam tại Phần Lan

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu