Kiều bào ở Australia quyên góp ủng hộ chiến dịch chống COVID-19 tại Việt Nam

Việt Nga/VOV - Australia
Chia sẻ
(VOV5) -  Kiều bào tại các khắp các bang và vùng lãnh thổ của Australia có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ công tác chống dịch ở Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia vừa thông báo cho biết, sau đúng 1 tháng phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống COVID-19 tại Việt Na, từ ngày 28/6 đến ngày 28/7/2021, Tổng lãnh sự đã nhận được hơn 41 ngàn AUD (khoảng hơn 650 triệu VNĐ) từ nhiều tổ chức, hội sinh viên và cá nhân đang sinh sống tại bang New South Wales, Queensland, Nam Australia và quần đảo New Caledonia (thuộc Pháp) nằm ở Thái Bình Dương.

Kiều bào ở Australia quyên góp ủng hộ chiến dịch chống COVID-19 tại Việt Nam - ảnh 1Thông tin quyên góp tiền ủng hộ nỗ lực chống dịch Covid-19 tại Việt Nam được đăng tải công khai trên trang web của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney.

Ngay trong ngày 29/7, số tiền này đã được chuyển về tài khoản ngân hàng của của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngoài các khoản đóng góp được gửi trực tiếp về các cơ quan chức năng của Việt Nam, kiều bào tại các khắp các bang và vùng lãnh thổ của Australia cũng đang có rất nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ công tác chống dịch ở Việt Nam và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu