Hơn 21.000 công dân Việt Nam từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã về nước an toàn

Chia sẻ
(VOV5) - Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp trên cơ sở nguyện vọng của công dân phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh.

Ngày 6/8, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, liên quan đến kế hoạch đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong bối cảnh xuất hiện những ca mới nhiễm COVID-19 ở trong nước, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với nỗ lực cao nhất của các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trên cơ sở nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly ở trong nước, cho đến nay đã tổ chức được hơn 80 chuyến bay và đưa hơn 21.000 công dân Việt Nam từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước, đảm bảo an toàn cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19”.

Hơn 21.000 công dân Việt Nam từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã về nước an toàn - ảnh 1

Ảnh minh họa: Cho đến nay, Việt Nam đã tổ chức được hơn 80 chuyến bay và đưa hơn 21.000 công dân Việt Nam từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước. Ảnh: VOV.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp trên cơ sở nguyện vọng của công dân phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh cũng như năng lực cách ly ở trong nước.  

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu