Hội thầy thuốc Campuchia gốc Việt khám bệnh cho người nghèo

PV/VOV-Phnom Penh
Chia sẻ
(VOV5) - Hội thăm khám, tư vấn sức khoẻ cho hơn 200 người gồm Việt kiều và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn.

Hôm nay (20/8), tại thành phố Daun Keo, tỉnh Takeo, Hội thầy thuốc Campuchia gốc Việt thuộc Tổng hội người Campuchia gốc Việt tổ chức thăm khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo.

Hội thầy thuốc Campuchia gốc Việt khám bệnh cho người nghèo - ảnh 1
Các bác sĩ đã thăm khám, tư vấn sức khoẻ cho hơn 200 người gồm Việt kiều và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động từ thiện đầu tiên kể từ khi Hội được thành lập tháng 2 năm nay nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Hội gồm khoảng gần 40 y, bác sỹ đa khoa, trong đó có nhiều người từng học tập tại các trường đại học, cao đẳng y khoa ở Việt Nam.

Với tinh thần tương thân tương ái, góp phần chăm lo sức khoẻ cho cộng đồng, nhất là Việt kiều và người nghèo Campuchia, các y, bác sỹ của Hội đã thăm khám, tư vấn sức khoẻ chuyên khoa nội, tai mũi họng, sản phụ cho hơn 200 người gồm Việt kiều và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện của Hội còn cấp thuốc miễn phí, tặng quà gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cho những người đến khám, trong đó có nhiều trẻ em nghèo. Kinh phí dành cho hoạt động từ thiện do Hội quyên góp và vận động các nhà hảo tâm, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam tài trợ.

Đánh giá về ý nghĩa thiết thực của hoạt động từ thiện do Hội tổ chức, ông Phang Pin, Chủ tịch phường Rokar Khnong, thành phố Daun Keo cho biết, hoạt động này không chỉ góp phần hỗ trợ bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế, mà hơn thế còn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

“Việt Nam và Campuchia luôn có truyền thống hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Hôm nay đoàn Bác sỹ Việt Nam đến đây khám bệnh cho bà con nghèo cũng là một trong những biện pháp giúp nhau cùng phát triển. Hy vọng truyền thống này chúng ta tiếp tục duy trì và phát triển trong thời gian tới”, ông Phang Pin nói.

Được thành lập tháng 2/2017, Hội Thầy thuốc Campuchia gốc Việt không chỉ có nhiệm vụ gắn kết các thầy thuốc người Việt, mà còn tự nguyện đóng góp kinh phí và vận động các nhà hảo tâm để tổ chức các hoạt động miễn phí như: tuyên truyền nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe; khám, tư vấn chữa bệnh, cấp thuốc, tiêm vaccine cơ bản; giúp đỡ, hỗ trợ bà con người Việt và người Campuchia gặp khó khăn, hoạn nạn, thiên tai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu