Hội người Việt tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc tổ chức Tết Cộng đồng chào xuân Kỷ Hợi 2019

Quang Đôn/CTV-Hàn Quốc
Chia sẻ
(VOV5) - Tết cộng đồng là sự kiện để bà con có dịp được gặp gỡ, thăm hỏi, hàn huyên nhau sau một năm làm việc vất vả ở xứ người.

Tết Cộng đồng của người Việt tại thành phố Daejeon, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng diễn ra thu hút gần 300 người.

Hội người Việt tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc tổ chức Tết Cộng đồng chào xuân Kỷ Hợi 2019 - ảnh 1Cộng đồng người Việt tại Daejeon đến tham dự chụp ảnh kỷ niệm. 

Đây là hoạt động thường niên để bà con xa xứ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu sau một năm làm việc bận rộn. Ông Cao Minh Đức, phụ trách công tác cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết: “Đến dự chương trình tết cộng đồng của Hội người Việt Nam tại thành phố Dajeon, chúng tôi vui mừng vì cộng động ở đây tổ chức được một hoạt động có ý nghĩa giúp cho bà con xa xứ được đón một cái tết đầm ấm và ý nghĩa. Mong rằng trong năm mới, cộng đồng người Việt tại thành phố Daejeon sẽ ngày càng gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn và làm ăn thịnh vượng, sung túc”.

Hội người Việt tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc tổ chức Tết Cộng đồng chào xuân Kỷ Hợi 2019 - ảnh 2Anh Trần Quang Đôn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Daejeon, phát biểu khai mạc Tết Cộng đồng. 

Anh Trần Quang Đôn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Daejeon, Trưởng Ban tổ chức chương trình, cho biết: “Tết cộng đồng là sự kiện để bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại thành phố Daejeon cũng như khu vực lân cận có dịp được gặp gỡ, hỏi thăm nhau sau một năm làm việc vất vả. Thông qua chương trình, chúng tôi hi vọng bà con không có điều kiện về quê ăn tết sẽ giảm bớt nỗi nhớ nhà, đồng thời cũng là dịp để bạn bè người Hàn Quốc đặc biệt là các chàng rể và các cháu bé gia đình đa văn hóa hiểu hơn về tết truyền thống Việt Nam”.

Nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc đã mang đến cho người Việt xa quê một không khí Tết đầm ấm, vui tươi, đậm chất quê hương.

Một số hình ảnh tại chương trình Tết Cộng đồng:

Hội người Việt tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc tổ chức Tết Cộng đồng chào xuân Kỷ Hợi 2019 - ảnh 3 Mở đầu buổi lễ, các đại biểu và bà con kiều bào làm lễ chào cờ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc
Hội người Việt tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc tổ chức Tết Cộng đồng chào xuân Kỷ Hợi 2019 - ảnh 4Tiết mục múa chào mừng của sinh viên Việt Nam tại Đại học quốc gia Chungnam 
Hội người Việt tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc tổ chức Tết Cộng đồng chào xuân Kỷ Hợi 2019 - ảnh 5Các cháu nhỏ tham dự chương trình được nhận phong bao lì xì năm mới.
Hội người Việt tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc tổ chức Tết Cộng đồng chào xuân Kỷ Hợi 2019 - ảnh 6Bà Lee Min Seok trao kỉ niệm chương của thành phố Daejeon cho Hội người Việt tại thành phố Daejeon .
Hội người Việt tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc tổ chức Tết Cộng đồng chào xuân Kỷ Hợi 2019 - ảnh 7 Kết thúc chương trình là buổi liên hoan đầm ấm với nhiều món ăn mang đậm dấu ấn quê nhà.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu