Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia: Cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là hoạt động thiết thực trong năm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội (22/1/1975-22/1/2020) và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V dự kiến diễn ra vào quý III/2021.

Ngày 21/11, tại Bắc Giang, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng tổ chức và hoạt động Hội ở các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia.

Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia: Cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương - ảnh 1Các đại biểu tham dự Hội nghị trao đổi về công tác xây dựng tổ chức và hoạt động Hội ở các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia. Ảnh: Đồng Thúy-TTXVN 

Đây là hoạt động thiết thực trong năm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội (22/1/1975-22/1/2020) và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V dự kiến diễn ra vào quý III/2021.

Tổng số hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia trên toàn quốc hiện khoảng hơn 40.000 người, trong đó trên 90% là cựu quân tình nguyên, gần 9% là cựu chuyên gia... Trong các hoạt động của Hội, công tác tuyên truyền, vun đắp quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên hai nước, được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Cùng với đó là các hoạt động giao lưu, gặp gỡ hữu nghị…

Đặc biệt, phong trào “Ươm mầm hữu nghị” do Trung ương Hội phát động được các hội thành viên hưởng ứng tích cực. Nhiều hội đã và đang nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia đang học tập tại địa phương mình bằng nhiều hình thức phong phú và có hiệu quả.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu