Giải golf Tết Cup tại Australia vì trẻ em vùng cao

PV/VOV -Australia
Chia sẻ
(VOV5) - Đến nay, chương trình đã trao tặng được 47 phòng máy tính với 619 bộ máy, giúp cho hơn 14.600 em học sinh tại các vùng khó khăn. 

Hôm qua (21/02), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia, chủ trì tổ chức giải golf Tết Cup lần thứ 3. Theo ông Nguyễn Đăng Thắng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney, giải golf Tết Cup là hoạt động thể thao đầu xuân, nhằm tạo cơ hội cho bà con kiều bào tại Australia gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình đoàn kết và tình yêu quê hương đất nước thông qua việc gây quỹ cho các dự án từ thiện. Bên cạnh hoạt động giao lưu văn hoá thể thao, giải năm nay cũng gắn với chương trình "Phòng tin học cho em".

Giải golf Tết Cup tại Australia vì trẻ em vùng cao - ảnh 1Tết Cup tại Sydney ấm áp, đoàn kết  gửi tình yêu và lòng nhân ái về quê hương tổ quốc. Ảnh: PV/VOV-Australia

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức buổi tiệc đấu giá một số vật phẩm do các thành viên tham gia quyên tặng. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ giải golf năm nay cùng với số tiền thu được từ cuộc đấu giá từ thiện dự kiến sẽ được chuyển thành những bộ máy tính cụ thể để hỗ trợ cho các em học sinh ở các trường THPT A Túc, trường tiểu học số 2 Đakrông, tỉnh Quảng Trị, trường Trung học Hoàng Văn Thụ, huyện Krông Ana và trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Giải golf Tết Cup tại Australia vì trẻ em vùng cao - ảnh 2Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney, Nguyễn Đăng Thắng, và các golfer tham gia đấu giá từ thiện. Ảnh: PV/VOV-Australia

Đến nay, chương trình đã trao tặng được 47 phòng máy tính với 619 bộ máy, giúp hơn 14.600 em học sinh tại các vùng khó khăn có được cơ hội tiếp cận và học tập bộ môn tin học thực hành.  

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu