Doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia tăng cường hợp tác cùng phát triển

PV/VOV - Campuchia
Chia sẻ
(VOV5) - Trong 4 tháng đầu năm nay, Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Campuchia, đạt hơn 1,18 tỷ USD

Chiều 7/6, tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, diễn ra Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam -Campuchia năm 2023.

Doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia tăng cường hợp tác cùng phát triển - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Huy Tăng phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: PV/VOV-Phnom Penh

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng khẳng định hợp tác kinh tế luôn là một lĩnh vực trọng tâm được lãnh đạo cấp cao hai nước quan tâm thúc đẩy. Gần đây nhất, tại cuộc họp Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia lần thứ 20 (21/3) và Hội nghị Hợp tác các tỉnh biên giới lần thứ 12 ngày 25/4, hai bên đều nhấn mạnh cần tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư song phương. Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh: “Đây cũng là mong mỏi của lãnh đạo cấp cao hai nước nhằm tiếp tục duy trì và thúc đẩy hợp tác kinh tế, đưa hợp tác kinh tế thực sự trở thành chất xúc tác quan trọng, bảo đảm cho mối quan hệ: Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài, không ngừng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ sự kiện, các doanh nghiệp, nhà đầu tư của hai nước đã được nghe những thông tin cập nhật mới nhất từ đại diện Bộ Thương mại và Hội đồng phát triển Campuchia về chính sách thu hút đầu tư và chủ trương phát triển thương mại của Campuchia với các nước, trọng tâm là Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia tăng cường hợp tác cùng phát triển - ảnh 2Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: PV/VOV-Phnom Penh

Được biết, trong 4 tháng đầu năm nay, Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Campuchia, đạt hơn 1,18 tỷ USD ( tăng 20,9% so với cùng kỳ năm ngoái), chủ yếu là hàng nông sản, cây công nghiệp và một số loại khoáng sản. Cùng giai đoạn, Campuchia cũng nhập khẩu hơn 1,2 tỷ USD hàng hóa Việt Nam như: sắt thép, xăng dầu, nguyên phụ liệu dệt may, giày dép. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu