Đại sứ quán Việt Nam trao tặng quà cứu trợ nhân dân Campuchia bị ảnh hưởng của lũ lụt

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
Chia sẻ
(VOV5) -  Sáng 6/11, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia trao quà tặng tới nhân dân Campuchia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt thông qua Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia.

Buổi lễ do Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh và bà Soeung Rathchavy, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia đồng chủ trì.

Thông qua Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam đã gửi tặng nhân dân Campuchia món quà gồm mì gói và sữa đặc là những sản phẩm của Việt Nam với tổng trị giá khoảng 3.000 USD.

Đại sứ quán Việt Nam trao tặng quà cứu trợ nhân dân Campuchia bị ảnh hưởng của lũ lụt - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh và bà Soeung Rathchavy, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Quang Minh gửi lời chia buồn sâu sắc đối với những thiệt hại về người và tài sản mà người dân Campuchia phải gánh chịu do tác động của lũ lụt kéo dài. Đồng thời cho rằng, món quà này là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cũng như của nhân dân Việt Nam gửi tới nhân dân Campuchia anh em trong lúc khó khăn, là biểu hiện cho truyền thống “tương thân tương ái” cao đẹp của hai dân tộc.

Đại sứ quán Việt Nam trao tặng quà cứu trợ nhân dân Campuchia bị ảnh hưởng của lũ lụt - ảnh 2

Đại sứ Vũ Quang Minh và Quốc vụ khanh Soeung Rathchavy đánh giá cao mối quan hệ Việt Nam - Campuchia.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Soeung Rathchavy đã thay mặt nhân dân Campuchia gửi lời cảm ơn chân thành về sự giúp đỡ và nghĩa cử cao đẹp của Đại sứ quán Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. Đồng thời cho biết sẽ sớm chuyển món quà đến với những người dân Campuchia đang gặp khó khăn. Bà Soeung Rathchavy cũng gửi lời chia buồn với những mất mát, thiệt hại mà nhân dân Việt Nam phải gánh chịu do mưa lũ gây ra ở miền Trung.

Lũ lụt trên diện rộng tại Campuchia trong trong thời gian qua gây ảnh hưởng đến 20/25 tỉnh/thành, khiến hơn 40 người thiệt mạng, khoảng 50.000 người phải sơ tán. Lũ lụt cũng làm thiệt hại hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng và gần 400.000 héc-ta lúa và hoa màu bị úng ngập.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu