Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch gặp mặt cộng đồng nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2022

Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch
Chia sẻ
(VOV5) - Người Việt Nam ở nước ngoài trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn đau đáu hướng về cội nguồn dân tộc, chung tay góp sức xây dựng một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

Nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương, ngày 10/4/2022, tại Thủ đô Copenhagen, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch tổ chức gặp mặt thân mật đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch. Tham dự có Đại sứ Lương Thanh Nghị và phu nhân, cán bộ nhân viên đại sứ quán, đại diện đông đảo bà con kiều bào, một số chuyên gia, nhà khoa học người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Đan Mạch.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch gặp mặt cộng đồng nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2022 - ảnh 1Đại sứ Lương Thanh Nghị phát biểu tại buổi gặp mặt cộng đồng người Việt nhân dịp ngày Giỗ tổ Hùng Vương 2022.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ xúc động và vui mừng được gặp đồng bào người Việt Nam tại Đan Mạch ngay khi bắt đầu nhiệm kỳ Đại sứ tại địa bàn. Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ phấn khởi khi được biết cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch không ngừng lớn mạnh, được chính quyền sở tại đánh giá cao và ngày càng hướng về quê hương, đất nước. Đại sứ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch tiếp tục đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, làm cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước và  khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch gặp mặt cộng đồng nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2022 - ảnh 2

Nhân dịp này, Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng thông báo tới đông đảo kiều bào tình hình đất nước sau hơn hai năm phải đương đầu với đại dịch Covid-19. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đang thực hiện thành công chiến lược ”thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, vừa phòng chống dịch vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế. Đại sứ cho biết, có được những thành công đó, phải kể đến sự đồng hành, chia sẻ và những đóng góp hết sức tích cực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch thời gian qua.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch gặp mặt cộng đồng nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2022 - ảnh 3

Thay mặt cộng đồng có mặt tại buổi gặp mặt, ông Trần Hương Liên, người đã có hơn 40 năm sinh sống và làm việc tại Đan Mạch, bày tỏ xúc động được tham dự sự kiện ý nghĩa do Đại sứ quán tổ chức để được tỏ lòng tri ân công đức các vua Hùng đã có công dựng nước. Ông Trần Hương Liên khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn đau đáu hướng về cội nguồn dân tộc, chung tay góp sức xây dựng một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

Thay mặt cho các chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam tại Đan Mạch, Tiến sĩ Lê Quý Vang, chuyên gia cao cấp của Đại học Aalborg, hy vọng, với nhiều chính sách thông thoáng, nhà nước Việt Nam sẽ có nhiều cơ chế để tạo điều kiện cho tầng lớp trí thức, nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài nói chung và tại Đan Mạch nói riêng, đóng góp trí tuệ và cống hiến cho nền khoa học nước nhà.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch gặp mặt cộng đồng nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2022 - ảnh 4Đông đảo bà con người Việt chụp ảnh lưu niệm.

Cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch hiện có hơn 16.000 người, sống chủ yếu ở những thành phố lớn như Copenhagen, Aarhus, Aalborg, Odense...Tuy là cộng đồng trẻ so với các cộng đồng nhập cư khác tại Đan Mạch, cộng đồng người Việt Nam được đánh giá cao về học vấn và thành đạt trong nhiều lĩnh vực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu