Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Đức tích cực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ khẳng định các cơ quan đại diện luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để có thể hỗ trợ về mặt pháp lý, giấy tờ, thủ tục cho bà con gặp khó khăn trong quá trình đi sơ tán. 

Ngày 22/3, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức do Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn đầu cùng một số hội đoàn ở Đức tới thăm hỏi và tặng quà cho bà con sơ tán từ Ukraine hiện ở Trung tâm tiếp nhận tại thành phố Eisenhüttenstadt, bang Brandenburg, CHLB Đức.

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Đức tích cực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine - ảnh 1Bà con sơ tán từ Ukraine tại Trung tâm tiếp nhận người tị nạn Eisenhüttenstadt. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo Trung tâm, Đại sứ Vũ Quang Minh cảm ơn trung tâm đã tạo điều kiện để Đại sứ quán cùng một số hội đoàn người Việt tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con người Việt cùng thân nhân sơ tán từ Ukraine sang Đức; khẳng định Đại sứ quán luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với trung tâm trong mọi vấn đề liên quan tới bà con người Việt.

Trao đổi với kiều bào, Đại sứ khẳng định trong phạm vi thẩm quyền, các cơ quan đại diện luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để có thể hỗ trợ về mặt pháp lý, giấy tờ, thủ tục cho bà con gặp khó khăn trong quá trình đi sơ tán. Tại đây, Đại sứ quán cũng đóng góp một phần quà nhỏ trị giá 1.000 euro để cùng chung tay với các hội đoàn hỗ trợ bà con sơ tán.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu