Đại sứ Phạm Quang Hiệu làm việc với Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản
Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Nikai và các thành viên tham dự sự kiện cũng trao đổi các biện pháp để thúc đẩy quan hệ hai nước trên các lĩnh vực đặc biệt về hợp tác nông nghiệp.

Ngày 9/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Đại sứ Phạm Quang Hiệu đã tiếp và làm việc với Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt do ông Nikai Toshihiro, Chủ tịch Liên minh dẫn đầu, với sự tham dự của các thành viên của Ban Lãnh đạo Liên minh, các nghị sỹ Quốc hội, lãnh đạo địa phương và lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Nhật Bản.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu làm việc với Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt - ảnh 1Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu đánh giá cao những đóng góp to lớn của Ngài Nikai và các thành viên của Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt cũng như những bạn bè thân thiết của Việt Nam cho sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước thời gian qua, đặc biệt là các nỗ lực thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân và nghị sỹ Quốc hội hai nước. Đại sứ nhấn mạnh các mối quan hệ gần gũi, tin cậy giữa các lãnh đạo, các cấp, các địa phương là nền tảng vững chắc cho việc tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Ông cũng trao đổi với Chủ tịch Nikai về các nhiệm vụ ưu tiên trên cương vị Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản trong thời gian tới, đặc biệt trong 6 tháng cuối năm 2023 với nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu làm việc với Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt - ảnh 2Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quang Hiệu (thứ hai từ trái sang) đã trân trọng chuyển quà của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Chủ tịch Nikai.

Chủ tịch Nikai và các thành viên tham dự sự kiện cũng trao đổi các biện pháp để thúc đẩy quan hệ hai nước trên các lĩnh vực như hợp tác nông nghiệp, đặc biệt là đầu tư và chuyển giao công nghệ, thúc đẩy nhập khẩu các sản phẩm nông sản của Việt Nam, mở cửa cho hàng hóa nông sản của hai nước được tiếp cận thị trường của nhau, trước hết là quả bưởi da xanh của Việt Nam và quả nho của Nhật Bản, hợp tác địa phương, du lịch, giáo dục, lao động, cải cách tư pháp, xây dựng đô thị thông minh, năng lượng...

Lãnh đạo hai tỉnh Yamanashi và Wakayama cho biết sẽ cử đoàn tới Quảng Bình và Phú Yên để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh và thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu