Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ Việt Nam hy sinh ở Lào

Vân Thiêng, Đặng Thùy/VOV-Lào
Chia sẻ
(VOV5) - Thời gian qua, các cơ quan chức năng hai nước Việt Nam, Lào phối hợp tìm kiếm, cất bốc được hơn 35.000 hài cốt liệt sỹ bộ đội tình nguyện và chuyên gia Việt Nam.

Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ Việt Nam hy sinh ở Lào - ảnh 1

Các cao tăng và đại biểu tham dự lễ cầu siêu

Ngày 9/12, tại thủ đô Vientian, Lào, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Lào, bà con Việt kiều phối hợp với Hội truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu nhân dịp kỷ niệm 70 năm chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam.

Tham dự Đại lễ cầu siêu có các cao tăng, chư tăng đến từ giáo Hội Phật giáo Việt Nam và Lào, Đại tướng Chansamon Channhalat, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Lào, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, đại diện các bộ, ban, ngành, cựu chiến binh của hai nước Lào và Việt Nam.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng hai nước Việt Nam, Lào phối hợp tìm kiếm, cất bốc được hơn 35.000 hài cốt liệt sỹ bộ đội tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào chuyển về nước an táng. Chiến tranh đã khép lại, nhưng tổ quốc và nhân dân hai nước đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do, vì tình hữu nghị vĩ đại, vì tình đoàn kết đặc biệt, vì quốc sống hạnh phúc của nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu