Cộng đồng người Việt tại Hungary kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Minh Hiền/ CTV - Hungary
Chia sẻ
(VOV5)- Cộng đồng người Việt tại Hungary đã tổ chức đêm nhạc "Vì miền Trung thương yêu" nhằm kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.
(VOV5)- Cộng đồng người Việt tại Hungary đã tổ chức đêm nhạc "Vì miền Trung thương yêu" nhằm kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.

  Trước tình hình bà con các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đang phải chống chọi với vô vàn khó khăn sau những đợt bão lũ vừa qua, cộng đồng người Việt tại Hungary đã nhiệt tình hưởng ứng đêm nhạc từ thiện "Vì miền Trung thương yêu” được tổ chức theo ý tưởng của Ban nhạc BlueSky. 

  Trong Lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam diễn ra tối 16/10, ý tưởng đêm nhạc từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung của đại diện Ban nhạc Blue Sky đưa ra đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo của bà con người Việt tại Hungary và các tổ chức hội đoàn.

  cong dong nguoi viet tai hungary keu goi ung ho dong bao mien trung hinh 1
  Đêm nhạc từ thiện "Vì miền Trung thương yêu” được tổ chức theo ý tưởng của Ban nhạc BlueSky. 

  Chỉ trong vòng vài ngày với tấm lòng hướng về đồng bào miền Trung, với mong muốn được chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ kịp thời cho người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trong những giờ phút cần sự giúp đỡ này đêm nhạc "Vì miền Trung thương yêu” đã được chuẩn bị nhanh chóng và tổ chức thành công vào tối 20/10 tại Phòng Hội nghị Trung Tâm Châu Á, Budapest.

  cong dong nguoi viet tai hungary keu goi ung ho dong bao mien trung hinh 2
  Đông đảo người Việt sống và làm việc tại Hungary đã tới ủng hộ

  Mặc dù vào ngày giữa tuần, thời tiết mưa lạnh nhưng đêm nhạc đã thu hút được đông đảo bà con cộng đồng, đại diện một số doanh nghiệp cũng như đại diện các hội đoàn: Hội Phụ nữ, Hội Từ thiện EMVE, Hội Hữu nghị Hung – Việt, CLB Bóng bàn... đến dự. Khán giả đến tham dự đã ủng hộ giúp đỡ cho đồng bào miền Trung. Người không đến dự được cũng đã gửi tiền ủng hộ cho cho chương trình.


  Sau Đêm nhạc số tiền thu được ủng hộ cho đồng bào miền Trung là 5.535 USD. Số tiền này sau đó đã được chuyển giao ngay cho đại diện của cộng đồng đưa về Việt Nam để mua thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu và chuyển đến người dân những vùng đang gặp khó khăn tại miền Trung.

  cong dong nguoi viet tai hungary keu goi ung ho dong bao mien trung hinh 3
  Đêm nhạc đã thu được 5.535 USD.

  Số tiền đầu tiên tuy chưa nhiều nhưng đã thể hiện tấm lòng "lá lành đùm lá rách” và hành động kịp thời của cộng đồng người Việt ở Hungary đối với đồng bào các tỉnh đang gặp nạn. Cuộc vận động Vì đồng bào miền Trung vẫn đang được tiếp tục quyên góp trong những ngày tới.

  Một vài hình ảnh tại buổi quyên góp:
  Cộng đồng người Việt tại Hungary kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 4
  Người xem ủng hộ
  Cộng đồng người Việt tại Hungary kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 5
  Cộng đồng người Việt tại Hungary kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 6

  Cộng đồng người Việt tại Hungary kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 7
  Cộng đồng người Việt tại Hungary kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 8
  Cộng đồng người Việt tại Hungary kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 9
  Cộng đồng người Việt tại Hungary kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 10

  Phản hồi

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu