Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Indonesia, Argentina và Séc vui đón Tết Nguyên đán Canh Tý

Chia sẻ
(VOV5) - Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những cộng đồng người Việt tiêu biểu, có nhiều thành tích đóng góp cho quê hương đất nước.

Trong 2 ngày 11 và 12/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Indonesia và Argentina tổ chức Tết cộng đồng đón Xuân Canh Tý với sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều, cùng tập thể cơ quan đại diện và gia đình, người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại khắp mọi miền đất nước.

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Indonesia, Argentina và Séc vui đón Tết Nguyên đán Canh Tý - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú phát biểu khai mạc. - Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN

Tại Seoul, trong bài phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú mong rằng các hội đoàn, tổ chức của người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa cùng Đại sứ quán góp phần vào mục tiêu chung phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Hàn lên một tầm cao mới. Hiện có trên 190.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hàn Quốc. Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những cộng đồng người Việt tiêu biểu, có nhiều thành tích đóng góp cho quê hương đất nước. 

Tại Jakarta, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang khẳng định rằng quan hệ Việt Nam-Indonesia sẽ còn tiến mạnh hơn nữa trong năm 2020 khi hai nước cùng là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, hai nước kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. 

Tại Argentina, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng mong muốn bà con tiếp tục giữ gìn bản sắc dân tộc, gắn bó gần gũi hơn với quê hương đất nước, và xây dựng cộng đồng Việt Nam đoàn kết, vững mạnh tại Argentina, góp phần làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Argentina. 

Tại thủ đô Praha, Cộng hòa Czech, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Czech phối hợp với Hội Du học sinh Việt Nam trường Đại học CZU tổ chức chương trình “Tết Festival 2020” dành cho thanh niên sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Cộng hòa Czech. Tâm điểm của chương trình “Tết Festival 2020” năm nay là gói bánh chưng,  cuốn nem, trang trí mâm “ngũ quả”, bày biện mâm cỗ ngày Tết. 

Trong khi đó, tối 12/1, tại Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong tổ chức đón Tết Canh Tý 2020 cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong.

Cũng trong 2 ngày 11 và 12/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Anh, Áo và Israel tổ chức Tết cộng đồng đón Xuân Canh Tý với sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều, cùng tập thể cơ quan đại diện và gia đình, người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại nước sở tại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu