Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Czech và Hàn Quốc có những hoạt động cần thiết thông tin về dịch bệnh.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung tay phòng, chống dịch COVID-19  - ảnh 1 ố chai nước rửa tay được Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc chuẩn bị gửi tới các bạn du học sinh Việt Nam ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. - Nguồn: TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thông báo các thông tin cần thiết trên trang web của Đại sứ quán, qua kênh các hội đoàn người Việt và báo chí cộng đồng về tình hình dịch bệnh. Đại sứ quán cũng thông báo đường dây nóng bảo hộ công dân (049- 162 539 1500) để bà con có thể nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. Tới nay chưa có ghi nhận trường hợp người Việt nào nhiễm COVID-19 ở Đức.

Tại Cộng hòa Czech, dịch COVID-19 hiện cũng chưa gây ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống cũng như hoạt động kinh doanh của người Việt tại địa bàn do có sự chuẩn bị tốt về tâm lý cũng như các biện pháp đối phó. Hội người Việt Nam tại Czech cùng với các tổ chức hội, đoàn liên quan thường xuyên theo dõi và phối hợp với các kênh thông tin của cộng đồng người Việt tại đây để nhanh chóng đưa ra các thông báo phù hợp với các biện pháp của chính phủ Czech nhằm đối phó với dịch.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc liên tục cập nhật thông tin về diễn biến tình hình của dịch, đồng thời đẩy mạnh truyền thông trên kênh fanpage, website của hội, khuyến cáo các bạn sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc thực hiện các hướng dẫn về quy tắc phòng tránh dịch COVID-19 của cơ quan chức năng Hàn Quốc và Việt Nam. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu