Chương trình nghệ thuật “Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019” tại Liên bang Nga

Chia sẻ
(VOV5) - Buổi biểu diễn thu hút sự quan tâm của đông đảo kiều bào ta đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga, cũng như bạn bè Nga.

Tối 19/1, tại Trung tâm thương mại Hà Nội Moscow, Nga, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Mừng xuân Kỷ Hợi 2019”. 

Buổi biểu diễn thu hút sự quan tâm của đông đảo kiều bào ta đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga, cũng như bạn bè Nga. 

Chương trình nghệ thuật “Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019” tại Liên bang Nga - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga - ông Ngô Đức Mạnh phát biểu tại sự kiện

Phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật, Đại sứ Việt Nam tại Lên bang Nga, ông Ngô Đức Mạnh đã vui mừng điểm lại các phong trào văn hoá thể thao nổi bật của cộng đồng người Việt Nam tại Lên bang Nga trong năm qua. Các phong trào văn thể mỹ đã góp phần không nhỏ động viên, khích lệ và nâng cao đời sống tinh thần cho cộng đồng bà con tại LB Nga. Nhân dịp này, Đại sứ chúc bà con cộng đồng một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, đoàn kết và thành công hơn.

Với mục đích cao cả mang lại món ăn tinh thần cho bà con kiều bào xa xứ nhân dịp tết đến xuân về, buổi biểu diễn văn nghệ đã chạm đến trái tim của mỗi khán giả có mặt trong hội trường. 

Chương trình nghệ thuật “Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019” tại Liên bang Nga - ảnh 2

Ông Đinh Văn Đông - Vụ trưởng, Chánh văn phòng Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn công tác: “Theo tinh thần của Nghị quyết 36 khẳng định Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của dân tộc Việt Nam. Do đó, chuyến lưu diễn như một món quà tinh thần gửi tới bà con kiều bào ta ở nước ngoài nhân dịp năm mới Kỷ Hợi sắp tới. Đây cũng là hình thức động viên khích lệ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của mỗi cá nhân kiều bào hướng về quê hương đất nước, để bà con đóng góp sức lực nhỏ bé vào xây dựng đất nước ta to đẹp hơn, đàng hoàng hơn sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ từng mong muốn”.

Chương trình nghệ thuật “Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019” tại Liên bang Nga - ảnh 3

Trong hơn một giờ đồng hồ, một chương trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều thể loại đa dạng, các tiết mục được dàn dựng công phu mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Những tràng pháo tay giòn giã và những nụ cười hân hoan tạo nên bầu không khí vui tươi, ấm áp cho bà con kiều bào Việt Nam tại Liên bang Nga ngay trước thềm năm mới Kỷ Hợi.

Chị Lã Thị Hương Mơ – một người Việt sinh sống lâu năm tại Liên bang Nga đến thưởng thức chương trình văn nghệ hồ hởi chia sẻ: “Những tiết mục văn nghệ làm chúng tôi nhớ da diết về quê hương, nhớ ngày Tết Việt Nam và nhớ người thân trong gia đình. Chương trình nghệ thuật như một món ăn tinh thần quý báu cho những người Việt đang làm ăn sinh sống tại Liên bang Nga, đặc biệt là những bà con vì nhiều lý do không thể về quê đón Tết Nguyên Đán”.

Chương trình nghệ thuật “Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019” tại Liên bang Nga - ảnh 4

Không chỉ thu hút đông đảo khán giả là bà con kiều bào, buổi biểu diễn còn có nhiều bạn bè Nga yêu mến Việt Nam đến tham dự. Chị Mariana Simonova chia sẻ: “Chúng tôi đến thăm Trung tâm thương mại Hà Nội – Moscow và rất thích thú được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam đón chào năm mới. Chúng tôi rất yêu Việt Nam, yêu văn hoá của Việt Nam. Mặc dù khoảng cách địa lý xa xôi nhưng tôi mong muốn được đến thăm đất nước của các bạn”.

Buổi biểu diễn nghệ thuật “Mừng xuân Kỷ Hợi 2019” là hoạt động văn hoá chính trị mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần của cộng đồng, giữ gìn bản sẳc dân tộc, tăng cường đoàn kết và hướng về quê hương đất nước, đồng thời góp phần quảng bá nét văn hoá nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam đến bạn bè Nga.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu