Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương” dành cho kiều bào

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước.

Tối 04/02/2021 (tức 23 tháng Chạp năm Canh Tý), Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương” dành cho kiều bào - ảnh 1Chương trình nghệ thuật "Xuân Quê hương" năm 2020

Những năm trước, Xuân Quê hương được tổ chức trước dịp Tết Nguyên đán để đồng bào xa Tổ quốc gặp gỡ, giao lưu, đón Tết vui xuân với người dân trong nước, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương” dành cho kiều bào - ảnh 2

Tuy nhiên, năm nay do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cả ở trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài không thể về thăm quê hương đón Tết cổ truyền dân tộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của cộng đồng và đồng bào ta ở nước ngoài, dù trong hoàn cảnh khó khăn, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tổ chức duy nhất một hoạt động Chương trình giao lưu nghệ thuật từ 20h10-22h00 ngày 04/02/2021tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và nền tảng kỹ thuật số VTVgo, vtv.vn (chương trình sẽ không có khán giả). 

Chương trình giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, truyền tải không khí đón xuân mới ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước với sự thể hiện của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và các nghệ sỹ Việt Nam ở nước ngoài. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ có bài phát biểu chúc Tết cộng đồng và đồng bào ta ở nước ngoài trong chương trình này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu