Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Chủ tịch dòng họ Lý tại Hàn Quốc

Chia sẻ
(VOV5) -Sáng 6/12, tiếp tục chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, tại Thành phố Seoul, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ nhân sỹ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Trò chuyện với các trí thức Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: các đoàn thể hữu nghị nhân dân của hai bên đã, đang không ngừng thúc đẩy các hoạt động của mình, góp phần xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước: "Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đánh giá cao hoạt động của các tổ chức hữu nghị nhân dân cũng như nhân sỹ trí thức có mặt ở đây hôm nay và chúng ta cần phải gần gũi hơn nữa, hiểu biết nhiều hơn nữa, để làm nhân dân hai nước càng gần gũi, hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử và truyền thống văn hóa của nhau. Đề nghị các tổ chức hữu nghị nhân dân ở hai nước tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu đa dạng, phong phú và thiết thực, góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị và sự hợp tác chung giữa hai dân tộc chúng ta.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Chủ tịch dòng họ Lý tại Hàn Quốc - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Chủ tịch dòng họ Lý tại Hàn Quốc Lý Thừa Vĩnh.- Ảnh báo ND

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội chân thành cảm các nhân sỹ, tổ chức hữu nghị với Việt Nam – những người bạn thân thiết đã luôn gắn bó, dành cho Việt Nam sự ủng hộ, hợp tác vững bền và luôn sát cánh với Việt Nam trong hành trình vun đắp cho tình hữu nghị Việt - Hàn những năm qua.

Cũng sáng 6/12, tại thủ đô Seoul, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Hữu nghị tặng Giáo sư Ahn Kyong Hwan, Chủ tịch Hội nghiên cứu Việt Nam học tại Hàn Quốc, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ trao, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Nhà nước và nhân dân Việt Nam đánh giá cao Giáo sư Ahn Kyong Hwan về những đóng góp lớn trong việc dịch thuật những cuốn sách của Việt Nam sang tiếng Hàn Quốc, trong đó có “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Truyện Kiều” của Nguyễn Du, “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, “Những ngày tháng không thể nào quên” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp… để giới thiệu tới đông đảo người dân Hàn Quốc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng cảm ơn và mong Giáo sư Ahn Kyong Hwan sẽ tiếp tục những công việc đang làm để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước, có những đóng góp mới trong quá trình nghiên cứu về Việt Nam học.

Tại buổi tiếp Đại diện dòng họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn bà con dòng họ Lý tại Hàn Quốc đã có nhiều tình cảm, hoạt động hướng về quê hương, đất nước. Bày tỏ xúc động khi gặp những bà con đại diện dòng họ Lý, Chủ tịch Quốc hội cho rằng mặc dù trải qua hơn 800 năm, nhưng dòng máu Việt Nam vẫn chảy trong huyết quản của những thành viên dòng họ Lý khi sinh sống tại Hàn Quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu